Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 09/11: Thị trường chứng khoán phục hồi trước cuộc đua vào Nhà Trắng của Joe Biden khi vẫn chưa được xác định rõ chiến thắng

Thứ Hai, 9 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 09/11 xoay quanh các vấn đề trong và ngoài nước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã xác định rõ người chiến thắng nghiêng về phía Joe Biden theo cập nhật từ các trang báo quốc tế như CNN, FoxNews,… Nhưng theo chính phủ, hiện vẫn chưa xác định rõ chính xác người sẽ cuối cùng đặt chân vào Nhà Trắng do các vụ lùm xùm bê bối trong việc kiểm phiếu tại các bang pennyslavia.

1/ Chứng khoán trong nước:

Điểm tin 09/11: VN-Index đã có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa rõ rệt khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 935-945 điểm. Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Điểm tin 09/11: VN-Index đã có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa rõ rệt khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 935-945 điểm. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Trong phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tiếp tục duy trì đà phục hồi. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì mức cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng.

Sự giằng co dần trở lại trong những ngày còn lại trong tuần khi chỉ số liên tục tạo các cây nến có thân nhỏ và bóng mờ dài. Chỉ số duy trì trạng thái sideway trong vùng 935-945 điểm và chưa có dấu hiệu rời khỏi vùng này.

Nguyên nhân dẫn đến sự phân vân của nhà đầu tư có khả năng là do cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa có kết quả chính thức. Khi mà nhiều nhà đầu tư dự đoán điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán trong nước và thế giới.

Như vậy, VN-Index tăng điểm trở lại sau tuần giảm mạnh trước đó. Chỉ số vẫn duy trì trên đường SMA 100 tuần. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa mấy khả quan khi khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức trung bình 20 tuần cho thấy nhà đầu tư đang hạn chế mua vào trong ngắn hạn.

Tuy kết quả tranh cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa rõ ràng nhưng chứng khoán Mỹ vẫn ghi nhận tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 04/2020. Trong khi đó, giá vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 07/2020 nhờ sự suy yếu của đồng USD. Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong tuần tới khi mà nhiều nhà đầu tư trong nước kỳ vọng ông Trump sẽ tiếp tục tái đắc cử nhưng hiện tại ông Biden lại đang có cơ hội chiến thắng cao hơn.

** Nhận định từ FIF:

Trong tuần này khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 935-945 điểm. Mọi xu hướng của chỉ số sẽ được xác định khi chỉ số rời khỏi vùng này. Nếu bứt phá khỏi vùng này thì chỉ số sẽ tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 10/2020. Ngược lại, vùng hội tụ các đường SMA 50 ngày, trendline dài hạn (bắt đầu từ tháng 04/2018) và vùng đỉnh cũ tháng 09/2020 sẽ là hỗ trợ gần nhất nếu chỉ số điều chỉnh mạnh.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Phiên giao dịch 06/11, chỉ số chứng khoán Mỹ quay về mức tham chiếu khép lại một tuần mạnh mẽ khi người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden tiến gần hơn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, trong khi báo cáo việc làm hàng tháng nhấn mạnh những trở ngại vẫn phải đối mặt với nền kinh tế.

Điểm tin 09/11: Phiên giao dịch 06/11, chỉ số chứng khoán Mỹ quay về mức tham chiếu khép lại một tuần mạnh mẽ khi người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden tiến gần hơn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, trong khi báo cáo việc làm hàng tháng nhấn mạnh những trở ngại vẫn phải đối mặt với nền kinh tế.. Nguồn: Internet
Điểm tin 09/11: Phiên giao dịch 06/11, chỉ số chứng khoán Mỹ quay về mức tham chiếu khép lại một tuần mạnh mẽ khi người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden tiến gần hơn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, trong khi báo cáo việc làm hàng tháng nhấn mạnh những trở ngại vẫn phải đối mặt với nền kinh tế.. Nguồn: Internet

Ứng cử viên Joe Biden đã xây dựng trên những mối quan hệ hẹp ở Pennsylvania và Georgia, đưa Biden đến bờ vực giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Mặc cho, Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện ở các bang chiến trường để tranh chấp kết quả.

Quyền kiểm soát của Thượng viện Hoa Kỳ có thể phụ thuộc vào bốn cuộc đua chưa được quyết định. Nếu đảng Cộng hòa giữ được đa số, họ có thể sẽ chặn các phần lớn trong chương trình lập pháp của Biden, bao gồm mở rộng chăm sóc sức khỏe và chống biến đổi khí hậu.

Báo cáo được theo dõi chặt chẽ của chính phủ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh xuống 6,9% trong tháng trước từ mức 7,7% trong tháng 9, nhưng phục hồi việc làm chậm lại khi hỗ trợ tài chính suy yếu và các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng.

Sau báo cáo việc làm, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell cho biết các số liệu thống kê kinh tế cho thấy Quốc hội nên ban hành một gói kích thích vi rút coronavirus nhỏ hơn, nhắm mục tiêu cao vào ảnh hưởng của đại dịch.

**Kết phiên giao dịch ngày 06/11, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 66,78 điểm, xuống 28.323,4 (tương đương 0,24%).
  • Chỉ số S&P 500 giảm 1,01 điểm, xuống 3.509,44 (tương đương 0,03%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 4,30 điểm, lên 11.895,23 (tương đương 0,04%).

Coty Inc tăng 22,16% khi nhà sản xuất mỹ phẩm này đánh bại ước tính của các nhà phân tích về doanh thu hàng quý, trong khi T-Mobile US Inc tăng 5,37% sau khi có thêm nhiều thuê bao điện thoại hơn các nhà phân tích dự kiến ​​trong quý thứ ba.

Electronic Arts Inc giảm 7,12% sau khi nhà sản xuất trò chơi điện tử này không đạt được ước tính doanh thu hàng quý.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch ngày 09/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu giảm nhẹ khi chỉ số đã có dấu hiệu phục hồi bắt đầu với mức tăng 7% trong tuần này khi các nhà đầu tư tập trung vào các trường hợp coronavirus tăng cao ở châu lục và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Điểm tin 09/11: Phiên giao dịch ngày 09/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu giảm nhẹ khi chỉ số đã có dấu hiệu phục hồi bắt đầu với mức tăng 7% trong tuần này khi các nhà đầu tư tập trung vào các trường hợp coronavirus tăng cao ở châu lục và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nguồn: Internet
Điểm tin 09/11: Phiên giao dịch ngày 09/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu giảm nhẹ khi chỉ số đã có dấu hiệu phục hồi bắt đầu với mức tăng 7% trong tuần này khi các nhà đầu tư tập trung vào các trường hợp coronavirus tăng cao ở châu lục và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nguồn: Internet

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,2% sau chuỗi 5 ngày liên tiếp đánh dấu tuần tốt nhất của chỉ số kể từ đầu tháng 6.

Trong khi đó, Ý đã đăng ký thống kê số ca nhiễm coronavirus hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay, với khu vực phía bắc Lombardy vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hãng hàng không Lufthansa giảm 6,9% khi Đức cảnh báo không cần thiết phải đi du lịch đến Đan Mạch, Ý và một số quốc gia khác.

Hãng hàng không easyJet của Anh đã giảm 2,6% sau khi hãng cho biết các vụ ngừng hoạt động được công bố gần đây ở Anh, Đức và Pháp đã buộc hãng phải thu hẹp hơn nữa lịch bay vốn đã giảm của mình.

Các nhà sản xuất ô tô giảm mạnh nhất, giảm 1,7% sau khi tăng mạnh trong tuần này do hy vọng rằng chiến thắng của Biden có thể dẫn đến lập trường mềm mỏng hơn về chính sách thương mại.

Các công ty bảo hiểm đã tăng giá sau khi Allianz của Đức báo cáo lợi nhuận ròng quý III bất ngờ tăng 6%.

Một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la liên quan đến RSA, công ty bảo hiểm Intact Financial của Canada và công ty bảo hiểm Đan Mạch Tryg cũng đã nâng cao lĩnh vực này.

Các công ty khai thác đã kiếm được nhiều nhất, tăng gần 2% khi giá kim loại tăng sau đồng đô la suy yếu.

Nhà sản xuất đồ trang sức Cartier Richemont đã tăng 8,9% khi có sự cải thiện rõ rệt trong quý II nhờ doanh số bán lẻ trực tuyến và Trung Quốc. Tập đoàn Swatch đạt 0,8% thiện cảm.

Kết thúc phần điểm tin 09/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, Điểm tin 09/11, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, vn-30, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *