Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 16/11: Chỉ số chứng khoán khởi sắc mở đầu cho bước tăng trưởng mới khi các báo cáo quý 4 thể hiện tích cực từ các doanh nghiệp.

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 16/11 xoay quanh các vấn đề kinh tế tài chính trong và ngoài nước khi diễn biến thị trường chứng khoán tuần qua chuyển hướng tích cực. Khi đánh giá của các nhà giao dịch dần trở nên lạc quan hơn và chủ yếu chuyển dần sang kỳ vọng vào báo cáo quý 4.

Chứng khoán trong nước:

Điểm tin 16/11: VN-Index tăng trưởng mạnh trong tuần qua và hướng đến ngưỡng kháng cự tại mức 960 điểm.
Điểm tin 16/11: VN-Index tăng trưởng mạnh trong tuần qua và hướng đến ngưỡng kháng cự tại mức 960 điểm.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Nhà đầu tư dần chuyển sang xu hướng đổ dồn sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Vào giữa tuần tới sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11.

Tiếp nối đà hồi phục của tuần trước, thị trường tiếp tục giao dịch tích cực khi chỉ số tăng trưởng mạnh và biên độ tăng điểm đã được mở rộng.

Kết phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán trong nước biến động như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 959,28 – 966,29 tăng 7,01 điểm (tương đương 0,73%).
  • Chỉ số VN 30 từ 923 – 931,2 tăng 8,2 điểm (tương đương 0,89%).
  • Chỉ số HNX-Index từ 144,62 – 144,74 tăng 0,12 điểm (tương đương 0,08%).

Tâm lí tích cực của nhà đầu tư hầu như được duy trì trong suốt các phiên giao dịch của tuần. Chỉ có duy nhất phiên thứ Ba VN-Index có mức giảm nhẹ không đáng kể (0,01%), những phiên giao dịch còn lại chỉ số đều có mức tăng khá tốt.

Trong phiên giao dịch ngày 12/11, thanh khoản thị trường có sự sụt giảm mạnh khi VN-Index gần chạm ngưỡng kháng cự cũ tại mức 960 điểm. Song, điều này đã được khắc phục trong phiên cuối tuần khi dòng tiền đổ vào tương đối mạnh, giúp VN-Index chính thức vượt qua đỉnh cũ được thiết lập hồi cuối tháng 10.

** Nhận đình từ FIF:

VN-Index có thể sớm vượt mức kháng cự 970 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra lạc quan với thị trường

Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán tại Mỹ tăng mạnh khi báo cáo thu nhập tích cực hơn giúp thúc đẩy sự lạc quan về nền kinh tế cùng với hy vọng về vắc xin COVID-19 thành công ngay cả khi các nhà đầu tư theo dõi sự gia tăng các trường hợp vi rút và các hạn chế trên khắp đất nước.

Điểm tin 16/11: Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán tại Mỹ tăng mạnh khi báo cáo thu nhập tích cực hơn giúp thúc đẩy sự lạc quan về nền kinh tế cùng với hy vọng về vắc xin COVID-19 thành công ngay cả khi các nhà đầu tư theo dõi sự gia tăng các trường hợp vi rút và các hạn chế trên khắp đất nước.
Điểm tin 16/11: Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán tại Mỹ tăng mạnh khi báo cáo thu nhập tích cực hơn giúp thúc đẩy sự lạc quan về nền kinh tế cùng với hy vọng về vắc xin COVID-19 thành công ngay cả khi các nhà đầu tư theo dõi sự gia tăng các trường hợp vi rút và các hạn chế trên khắp đất nước. Nguồn: Internet

Sau một tuần giao dịch đầy biến động khi thị trường chao đảo giữa hy vọng và lo sợ xung quanh virus, Cisco Systems Inc đã cung cấp mức tăng lớn nhất cho S&P 500 sau khi báo cáo hàng quý của họ cho thấy nhu cầu làm việc tại nhà tăng vọt.

Walt Disney Co cũng vươn lên khi hoạt động kinh doanh video trực tuyến phát triển nhanh chóng và sự phục hồi một phần tại các công viên giải trí đã làm giảm mức lỗ hàng quý.

** Kết phiên giao dịch 13/11, chỉ số chứng khoán tại Mỹ diễn biến như sau:

  •  Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 378,85 điểm, lên 29.459,02 (tương đương 1,3%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 46,99 điểm, lên 3.584 điểm (tương đương 1,33%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 113,97 điểm, lên 11.823,55 (tương đương 0,97%).

Ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào 12/11 khi cùng lúc hơn 10 bang tại Mỹ báo cáo  trường hợp ca nhiễm COVID-19 mới tăng gấp đôi trong hai tuần qua. Đồng thời, kèm theo việc thị trưởng của Chicago đưa ra lời khuyên về việc ở nhà kéo dài một tháng.

Tuy nhiên, một cố vấn cấp cao của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết không có kế hoạch đóng cửa trên toàn quốc vào năm tới và thay vào đó nói về các hạn chế đối với các khu vực cụ thể khi virus lây lan tồi tệ ở đó.

Dữ liệu tích cực từ nghiên cứu vắc xin của Pfizer vào đầu tuần này đã thúc đẩy sự luân chuyển sang các lĩnh vực mang tính chu kỳ, thúc đẩy chỉ số S&P 500 và Dow.

Tuy nhiên, Nasdaq nặng về công nghệ lại hoạt động kém hiệu quả khi các nhà đầu tư đặt lợi nhuận vào các cổ phiếu công nghệ, vốn đã được hưởng lợi từ môi trường ở nhà.

Với báo cáo quý 3 được công bố từ khoảng 90% công ty thuộc S&P 500, Refinitiv IBES ước tính lợi nhuận giảm 7,8% so với năm ngoái so với kỳ vọng ngày 1 tháng 10 là giảm 21,4%.

Trong khi đó, chiến thắng của Biden ở bang Arizona đã mở rộng tỷ lệ phiếu đại cử tri của ông, nhưng quá trình chuyển đổi chính thức vẫn còn trong tình trạng lấp lửng do Tổng thống Donald Trump không chịu nhượng bộ.

Các cổ phiếu giá trị, bao gồm hầu hết các lĩnh vực mang tính chu kỳ như ngân hàng và năng lượng, vượt trội hơn so với chỉ số tăng trưởng, vốn chủ yếu bao gồm các công ty công nghệ. (Báo cáo bổ sung của Stephen Culp ở New York, Medha Singh và Shivani Kumaresan ở Bengaluru; Biên tập bởi Saumyadeb Chakrabarty, Shounak Dasgupta và Tom Brown)

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu dường như đi ngang khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng làm lo ngại về thiệt hại cho nền kinh tế của khối tăng cao trong những tháng mùa đông sắp tới, mặc dù chỉ số chuẩn đã đạt được tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Điểm tin 16/11: Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu dường như đi ngang khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng làm lo ngại về thiệt hại cho nền kinh tế của khối tăng cao trong những tháng mùa đông sắp tới, mặc dù chỉ số chuẩn đã đạt được tuần tăng thứ hai liên tiếp.. Nguồn: Internet
Điểm tin 16/11: Phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu dường như đi ngang khi các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng làm lo ngại về thiệt hại cho nền kinh tế của khối tăng cao trong những tháng mùa đông sắp tới, mặc dù chỉ số chuẩn đã đạt được tuần tăng thứ hai liên tiếp. Nguồn: Internet

Kết phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số chứng khoán Châu Âu diễn biến như sau:

  • STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,020 lên 385,18 điểm (tương đương 0,0052%).
  • Chỉ số FTSE 100 giảm 22,55 xuống 6.316,39 điểm (tương đương 0,36%).
  • Chỉ số CAC 40 tăng 17,59 lên 5.380,16 điểm (tương đương 0,33%).
  • Chỉ số DAX 30 tăng 23,77 lên 13.076,72 điểm (tương đương 0,18%).

sau khi tăng vọt vào đầu tuần này do sự lạc quan về vắc-xin COVID-19 đang hoạt động. Chỉ số này đã tăng 12,5% trong hai tuần qua, cũng được thúc đẩy bởi hy vọng thương mại toàn cầu bình ổn hơn dưới thời Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết còn quá sớm để nói liệu các hạn chế được áp đặt tuần trước có cần được gia hạn sau tháng 11 hay không, trong khi Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sẽ không có biện pháp nới lỏng trong ít nhất hai tuần.

Cổ phiếu Đức .GDAXI tăng 0,2%, trong khi chỉ số CAC 40 .FCHI của Pháp tăng 0,3% sau khi tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào đầu tuần này.

Với việc khu vực đồng euro có khả năng quay trở lại suy thoái trong quý này, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cho biết họ sẽ cung cấp nhiều biện pháp kích thích hơn vào tháng 12.

Cổ phiếu ngân hàng châu Âu .SX7P vượt trội so với các ngành chính khi tăng 16,5% trong tuần này, trong khi cổ phiếu du lịch .SXTP , vốn đã mất 25% giá trị trong năm nay, đã kết thúc tuần thứ hai cao hơn.

Cổ phiếu công nghệ .SX8P , đã theo dõi sự gia tăng trong các công ty cùng ngành ở Mỹ khi các nhà đầu tư thu hút các ngành có nhu cầu cao hơn trong môi trường lưu trú trong năm nay, đã tăng 0,3% vào thứ Sáu.

Thông tin từ công ty, tập đoàn điện lực Pháp EDF EDF.PA tăng 0,4% khi có dấu hiệu cải thiện hiệu suất trong quý 3, trong khi tập đoàn bất động sản Đức Deutsche Wohnen DWNG.DE giảm 1% sau khi cập nhật thu nhập quý 3.

Nhìn chung, kết quả hàng quý của các công ty STOXX 600 tốt hơn dự kiến, với 68% các công ty đã báo cáo kết quả cho đến nay đánh bại ước tính thu nhập của các nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv.

Kết thúc phần điểm tin 16/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *