Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 19/11: VN-Index tăng vượt ngưỡng 970 điểm trong khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trước áp lực bán tháo khi số ca nhiễm gia tăng liên tục.

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 19/11 xoay quanh thị trường chứng khoán toàn cầu diễn biến trái chiều khi chỉ số VN-Index tăng bứt phá vượt ngưỡng kháng cự tại mức 970 điểm. Trái lại, chỉ số chứng khoán tại Mỹ giảm mạnh trước áp lực bán tháo lớn từ nhà đầu tư vì số ca nhiễm cứ gia tăng liên tục.

1/ Chứng khoán trong nước:

Điểm tin 19/11: VN-Index tăng vượt ngưỡng lên mức 970 điểm.
Điểm tin 19/11: VN-Index tăng vượt ngưỡng lên mức 970 điểm. (Ảnh minh họa)

VN-Index vẫn được dự báo sẽ có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980 – 990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường trong nước.

Sau phiên bùng nổ ngày 18/11, đà tăng đột biến đã trở về mức tăng ổn định. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 15/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh, biên độ thị trường tích cực và độ rộng thị trường thu hẹp cho thấy tâm lý tích cực vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trong phiên.

** Kết phiên, Chỉ số chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 968,9 – 973,53 tăng 4,63 điểm (tương đương 0,48%).
  • Chỉ số VN 30 từ 934,65 – 937,67 tăng 3,02 điểm (tương đương 0,32%).
  • Chỉ số HNX-Index từ 146,58 – 146,8 tăng 0,22 điểm (tương đương 0,15%).

 GAS, GVR và HPG là ba cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường

** Nhận định từ FIF:

VN-Index vẫn được dự báo sẽ có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980 – 990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường trong nước.

Mặt khác, nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quí IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Phiên giao dịch 18/11, Chứng khoán Mỹ  giảm mạnh sau đợt bán tháo khi các nhà đầu tư cân nhắc việc lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh.

Điểm tin 19/11: Phiên giao dịch 18/11, Chứng khoán Mỹ  giảm mạnh sau đợt bán tháo khi các nhà đầu tư cân nhắc việc lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh.
Điểm tin 19/11: Phiên giao dịch 18/11, Chứng khoán Mỹ  giảm mạnh sau đợt bán tháo khi các nhà đầu tư cân nhắc việc lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh. Nguồn: Interenet

Pfizer Inc PFE.N và đối tác Đức BioNTech BNTX.O đã tiết lộ tỷ lệ thành công 95% khi kết thúc thử nghiệm vắc xin COVID-19 của họ, chỉ vài ngày sau khi Moderna Inc MRNA.O công bố tỷ lệ thành công tương tự trong dữ liệu sơ bộ từ vắc xin của họ ứng cử viên.

Những người tham gia thị trường đã chào đón sự phát triển của vắc-xin với sự lạc quan đề phòng, nhưng điều đó đang được thử nghiệm khi các bệnh nhiễm trùng mới trên toàn cầu tăng cao đến mức kỷ lục, và các đợt mở cửa trở lại và khóa mới tiếp tục tăng.

** Kết phiên giao dịch ngày 18/11, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones .DJI giảm 344,93 điểm, xuống 29.438,42 (tương đương 1,16%).
  • Chỉ số S&P 500 .SPX mất 41,74 điểm, xuống 3.567,79 (tương đương 1,16%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite .IXIC giảm 97,74 điểm, xuống 11.801,60 (tương đương 0,82%).

Tất cả 11 ngành chính trong S&P 500 đều đóng cửa trong vùng tiêu cực, trong đó cổ phiếu ngành năng lượng .SPNY chịu khoản lỗ lớn nhất.

Mùa báo cáo quý 3 đã đi đến bước cuối cùng, với 468 công ty trong S&P 500 đã báo cáo. Trong số đó, 84,4% có sự đồng thuận đáng ngạc nhiên với chiều ngược lại, theo Refinitiv.

Boeing Co BA.N ban đầu cung cấp mức tăng lớn nhất cho Dow sau khi Ủy ban Hàng không Liên bang bật đèn xanh cho máy bay 737 MAX của hãng sản xuất máy bay tiếp tục các chuyến bay, nhưng cổ phiếu của hãng sau đó đã đảo chiều, giảm 3,2%.

Target Corp TGT.N đã nhanh chóng đánh bại ước tính lợi nhuận và doanh số hàng quý, được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng kỹ thuật số tương đương tăng 155%. Cổ phiếu của nhà bán lẻ tăng 2,3%.

Lowe’s Enterprises Inc LOW.N giảm 8,2% sau khi nhà bán lẻ cải thiện nhà cửa dự báo thu nhập quý nghỉ lễ thấp hơn dự kiến ​​khi họ tăng cường hoạt động kinh doanh trực tuyến và trích thưởng cho nhân viên để giảm bớt khó khăn liên quan đến đại dịch.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch ngày 18/11, Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ khi các cập nhật tích cực hơn về vắc xin COVID-19 và hoạt động sáp nhập trong khu vực đã giúp bù đắp những lo lắng về virus lây lan nhanh.

Điểm tin 19/11: Phiên giao dịch ngày 18/11, Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ khi các cập nhật tích cực hơn về vắc xin COVID-19 và hoạt động sáp nhập trong khu vực đã giúp bù đắp những lo lắng về virus lây lan nhanh. Nguồn: Internet
Điểm tin 19/11: Phiên giao dịch ngày 18/11, Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ khi các cập nhật tích cực hơn về vắc xin COVID-19 và hoạt động sáp nhập trong khu vực đã giúp bù đắp những lo lắng về virus lây lan nhanh. Nguồn: Internet

Chỉ số STOXX 600 .STOXX toàn châu Âu tăng 0,4%, trở lại mức cao nhất trong hơn tám tháng vào đầu tuần này.

Các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế như nhà sản xuất ô tô .SXAP , ngân hàng .SX7P , thợ đào .SXPP và các nhà bán lẻ .SXRP tăng hơn 1%, dẫn đầu ngành.

Sau một khởi đầu chậm chạp, sàn châu Âu có một sự thúc đẩy từ tin rằng kết quả cuối cùng từ Pfizer Inc của PFE.N -19 COVID thử nghiệm vắc-xin cho thấy bắn của nó đã có một tỷ lệ thành công 95% và hai tháng dữ liệu an toàn, mở đường cho nó để áp dụng cho một ủy quyền khẩn cấp của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường được đo lường khi các nhà đầu tư cho rằng bất kỳ đợt triển khai vắc xin nào cũng cần có thời gian, trong khi các hạn chế của Hoa Kỳ và châu Âu trong trường hợp không có biện pháp kích thích mới có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong hàng ngày trên toàn cầu do coronavirus mới này đứng ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Nước Anh báo cáo số người chết cao nhất ở châu Âu.

Bất chấp những lo lắng về việc ngừng hoạt động, STOXX 600 vẫn đi đúng hướng trong tháng tốt nhất trong kỷ lục khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu, được hỗ trợ bởi hàng nghìn tỷ đô la kích thích và hy vọng về vắc xin.

Mua bán và sáp nhập cũng thúc đẩy sự biến động lớn trong cổ phiếu, với RSA Insurance RSA.L của Anh tăng 4,6% sau khi nó ủng hộ đề nghị tiền mặt trị giá 7,2 tỷ bảng Anh (9,55 tỷ USD) từ Intact Financial của Canada và Tryg của Đan Mạch trong một trong những vụ mua lại tài chính lớn nhất châu Âu trong năm nay.

Deutsche Boerse DB1Gn.DE tăng 2,4% sau khi nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Đức cho biết họ sẽ mua 80% cổ phần của công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp Dịch vụ Cổ đông Định chế (ISS) với giá khoảng 1,8 tỷ USD.

Trong số các mã giảm giá, nhà cung cấp ô tô Đức Schaeffler SHA_p.DE giảm 5,3% sau khi đặt mục tiêu doanh số trung hạn khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Tập đoàn vận tải biển Maersk MAERSKb.CO giảm 1,0% sau khi báo cáo doanh thu và lợi nhuận hoạt động hàng quý phù hợp với dự báo trước đó và giữ nguyên dự báo thu nhập của mình.

Kết thúc phần điểm tin 19/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, điểm tin 19/11/2020, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, vn-30, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *