Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 24/11: VN-Index từng bước tiến đến ngưỡng 1.000 điểm và chỉ số chứng khoán Mỹ tăng trưởng trở lại trước những tin tức đầy hy vọng về vắc-xin COVID-19

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 24/11 xoay quanh những tin tức đáng chú ý khi VN-Index từng bước tiến đến ngưỡng 1.000 điểm và chỉ số chứng khoán Mỹ tăng trưởng trở lại trước những tin tức đầy hy vọng về vắc-xin COVID-19

1/ Chứng khoán trong nước:

Điểm tin 24/11: Thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc khi VN-Index tiến sâu vào vùng 995 – 1.000 điểm.
Điểm tin 24/11: Thị trường tiến đến vùng ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, có thể xuất hiện các nhịp rung lắc khi VN-Index tiến sâu vào vùng 995 – 1.000 điểm.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt là dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc khi VN-Index tiến sâu vào vùng 995 – 1.000 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên giao dịch trong trạng thái hưng phấn, một phiên tăng thuyết phục về điểm số.

Sức lan tỏa tốt đã giúp đa số các cố phiếu vốn hóa lớn, midcap và smallcap đồng loạt bức phá hôm nay, không những thế thị trường còn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi dòng tiền đổ vào thị trường luôn giữ ở mức cao và khối ngoại tiếp tục mua ròng.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán trong nước diễn biến như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 990 – 994,19 tăng 4,19 điểm (tương đương 0,42%).
  • Chỉ số VN 30 từ 950,89 – 960,03 tăng 9,14 điểm (tương đương 0,96%).
  • Chỉ số HNX-Index từ 147,21 – 148,18 tăng 0,97 điểm (tương đương 0,66%).

 Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 243 mã tăng/188 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 10 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

VHM, HPG và GAS là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index trong phiên hôm nay, đóng góp 1,95, 1,65 và 0,9 điểm. Trong khi đó, VCB, GVR và CTG là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 0,93, 0,55 và 0,31 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bứt phá lên 12.300 tỉ đồng, tương đương với khối lượng giao dịch 594 triệu đơn vị.

** Nhận định từ FIF:

Thị trường có thể duy trì đà tăng và liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc khi chỉ số VN-Index tiến sâu vào vùng 995 – 1.000 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp, nhưng chúng tôi đánh giá áp lực chốt lời sẽ có chiều hướng gia tăng khi dư địa tăng giá ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn nhiều.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lí tăng mạnh trong vùng lạc quan nhưng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng đang thu hẹp dần

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Phiên giao dịch 23/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong một phiên giao dịch đầy sôi khi hy vọng về vắc-xin COVID-19 đã có nhiều tiến triển tốt nhằm nâng cao về việc khôi phục các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm như năng lượng và công nghiệp. 

Điểm tin 24/11: Phiên giao dịch 23/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong một phiên giao dịch đầy sôi khi hy vọng về vắc-xin COVID-19 đã có nhiều tiến triển tốt nhằm nâng cao về việc khôi phục các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm như năng lượng và công nghiệp. 
Điểm tin 24/11: Phiên giao dịch 23/11, chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong một phiên giao dịch đầy sôi khi hy vọng về vắc-xin COVID-19 đã có nhiều tiến triển tốt nhằm nâng cao về việc khôi phục các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm như năng lượng và công nghiệp. Nguồn: Internet

Tăng trưởng theo chu kỳ dẫn đầu mức tăng, với năng lượng tăng 7,09% trong khi ngành công nghiệp và tài chính đều tăng hơn 1%, do dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh hàng tháng mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong hơn năm năm.

Cổ phiếu năng lượng tăng nhờ giá dầu tăng khác, vốn đã tăng do dự đoán vắc xin sẽ giúp nhu cầu phục hồi.

Sự sụt giảm trong lĩnh vực công nghệ và các tên tuổi nặng ký liên quan đến công nghệ như Apple Inc và Netflix Inc đã tắt tiếng tăng do các nhà đầu tư xoay vòng khỏi cổ phiếu được coi là đặt cược an toàn sau sự cố do coronavirus dẫn đầu vào đầu năm nay.

Các mức trung bình chính đã tăng lên muộn sau khi Wall Street Journal đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có kế hoạch đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính tiếp theo.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 327,79 điểm, lên 29.591,27 (tương đương 1,12%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 20,05 điểm, lên 3.577,59 (tương đương 0,56%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 25,66 điểm, lên 11.880,63 (tương đương 0,22%).

Bằng chứng về tỷ lệ hiệu quả cao trong vắc-xin COVID-19 thử nghiệm đã nâng S&P 500 lên mức cao kỷ lục trong tháng này và đưa blue-chip Dow lần đầu tiên gần chạm ngưỡng 30.000 điểm, thổi luồng sinh khí mới vào các kho dự trữ theo chu kỳ đã bị đánh bại trong sự suy thoái kinh tế.

Ngày 23/11, AstraZeneca Plc đã trở thành nhà sản xuất thuốc lớn mới nhất cho biết vắc xin của họ có thể đạt hiệu quả khoảng 90%, trong khi cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ có thể sẽ phê duyệt vào giữa tháng 12 việc phân phối vắc xin của Pfizer Inc.

Hy vọng về các biện pháp kích thích tiền tệ nhiều hơn đã bị giảm bớt sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuần trước rút chốt đối với một số chương trình cho vay khẩn cấp đại dịch của Fed.

Cùng ngày, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang – Richmond Thomas Barkin cho biết, các hộ gia đình có thể gặp khó khăn trong vài tháng tới nếu không có thêm viện trợ của chính phủ để hỗ trợ cho đến khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi.

Cổ phiếu Tesla Inc đã tăng 6,58% để tiến gần hơn tới việc đạt 500 tỷ USD vốn hóa thị trường trước khi được đưa vào S&P 500 vào tháng tới.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch 23/11, cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu tiến triển trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 chống lại mối đe dọa thiệt hại kinh tế từ việc hạn chế kinh doanh để ngăn chặn sự gia tăng của bệnh nhiễm trùng.

Điểm tin 24/11: Phiên giao dịch 23/11, cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu tiến triển trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 chống lại mối đe dọa thiệt hại kinh tế từ việc hạn chế kinh doanh để ngăn chặn sự gia tăng của bệnh nhiễm trùng.
Điểm tin 24/11: Phiên giao dịch 23/11, cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu tiến triển trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 chống lại mối đe dọa thiệt hại kinh tế từ việc hạn chế kinh doanh để ngăn chặn sự gia tăng của bệnh nhiễm trùng. Nguồn: Internet

Thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu trước đó vào thứ Hai, AstraZeneca Plc cho biết vắc xin COVID-19 của họ, được phát triển cùng với Đại học Oxford, có thể có hiệu quả khoảng 90%.

Nhưng cổ phiếu của AstraZeneca đã giảm 3,8% do các nhà giao dịch tính đến tỷ lệ hiệu quả thấp hơn so với các đối thủ như Pfizer, công ty cho đến nay đã báo cáo tỷ lệ hiệu quả cao nhất là 95%, tiếp theo là 94,5% của Moderna.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu kết thúc giảm 0,2% sau khi tăng 0,6% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Chỉ số chuẩn đã tăng gần 40% so với mức thấp nhất trong tháng 3, được hỗ trợ bởi một loạt các biện pháp kích thích, nhưng mức tăng vẫn bị giới hạn do số liệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chùn bước sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro giảm mạnh trong tháng 11 khi các hạn chế virus mới trên khắp các nước châu Âu buộc nhiều công ty trong ngành dịch vụ thống trị của khối này phải đóng cửa tạm thời.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất vẫn là một điểm sáng do nhiều nhà máy vẫn mở cửa trong thời gian ngừng hoạt động.

Các kho dự trữ nội địa của Anh được nuôi dưỡng bởi hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn, sau khi chính phủ Anh cho biết họ đang làm việc với Scotland, Wales và Bắc Ireland để giảm bớt các hạn chế COVID-19 vào Giáng sinh.

Điều đó đã giúp chỉ số vốn hóa trung bình tập trung vào nội địa của Vương quốc Anh tăng 0,4%, cùng với hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Cineworld, chủ sở hữu chuỗi rạp chiếu phim Regal của Mỹ, đã tăng 20% ​​sau khi đảm bảo thêm 750 triệu USD tiền tài trợ để chống lại tác động của virus coronavirus khi dự định mở cửa trở lại vào năm tới.

Ngân hàng Pháp Credit Agricole tăng 4,1% sau khi đơn vị Ý của họ đưa ra đề nghị mua lại ngân hàng Ý Credito Valtellinese (Creval). HelloFresh của Đức giảm 3,3% sau khi công ty cho biết họ mua Factor75, nhà cung cấp các bữa ăn được chuẩn bị đầy đủ của Mỹ, với giá lên tới 277 triệu USD.

Kết thúc phần điểm tin 24/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, điểm tin 24/11/2020, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., stock, STOXX 600, VN-Index, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *