Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 24/12: VN-Index đứng trước áp lực bán tháo lớn tại ngưỡng 1.100 điểm đồng thời thị trường chứng khoán Châu Âu diễn biến tích cực hơn nhờ Brexit có tiến triển tốt.

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai , 2020

Điểm tin 24/12 xoay quanh những vấn đề chính khi VN-Index đứng trước áp lực bán tháo lớn tại ngưỡng 1.100 điểm đồng thời thị trường chứng khoán Châu Âu diễn biến tích cực hơn nhờ Brexit có tiến triển tốt.

1/ Chứng khoán trong nước:

VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại 1.100 điểm. Điểm tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

Điểm tin 24/12: VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại 1.100 điểm. Điểm tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.
Điểm tin 24/12: VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại 1.100 điểm. Điểm tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Thị trường trong nước đã giữ phần lớn sắc xanh trong cả ngày giao dịch, tuy nhiên áp lực chốt lời cuối phiên chiều đã khiến VN-Index kết thúc với mức giảm. Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay đến từ hệ thống giao dịch khi các lệnh đặt mua, bán trên sàn HOSE rất khó thực hiện kể từ thời điểm 13h45.

Đóng cửa, VN-Index giảm 4,55 điểm (0,42%) xuống 1.078,9 điểm, trong đó VN30 giảm 6,53 điểm (0,62%) còn 1.045,7 điểm. Toàn thị trường có 224 mã tăng/215 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 19 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ tăng cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 13.615 tỷ đồng. Hôm nay dòng tiền tiếp tục tập trung tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giúp các nhóm này đạt thanh khoản kỳ lục. Nhóm midcap khớp lệnh 4.149 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm. Nhóm smallcap khớp lệnh trên 1.638 tỷ đồng.

Sau nhịp tăng mạnh ba phiên liên tiếp thì thị trường có một phiên điều chỉnh kỹ thuật là bình thường, điều tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

** Nhận định từ FIF:

VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại 1.100 điểm. Do vậy, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng hồi phục để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể ưu tiên nắm giữ cổ phiếu thuộc các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Phiên giao dịch 23/12, chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm do một thỏa thuận kích thích dự kiến ​​và các tuyên bố thất nghiệp giảm xuống đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào các lĩnh vực có nhiều khả năng được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại khi nó phục hồi từ sức khỏe toàn cầu cuộc khủng hoảng.

Điểm tin 24/12: Phiên giao dịch 23/12, chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm do một thỏa thuận kích thích dự kiến ​​và các tuyên bố thất nghiệp giảm xuống đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào các lĩnh vực có nhiều khả năng được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại khi nó phục hồi từ sức khỏe toàn cầu cuộc khủng hoảng. Nguồn: Internet
Điểm tin 24/12: Phiên giao dịch 23/12, chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm do một thỏa thuận kích thích dự kiến ​​và các tuyên bố thất nghiệp giảm xuống đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào các lĩnh vực có nhiều khả năng được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại khi nó phục hồi từ sức khỏe toàn cầu cuộc khủng hoảng. Nguồn: Internet

Các cổ phiếu chu kỳ dễ bị tổn thương về mặt kinh tế, vốn bị vùi dập bởi việc ngừng hoạt động bắt buộc và được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự phục hồi kinh tế, đang hoạt động tốt hơn.

Việc xoay vòng theo chu kỳ phản ánh niềm tin ngày càng tăng vào sự phục hồi sau đại dịch suy thoái và bắt đầu phù hợp và bắt đầu sau khi dữ liệu vắc xin giai đoạn cuối đầy hứa hẹn được công bố vào đầu tháng 11.

Khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối năm cũng như thiếu các biện pháp kích thích tài khóa mới đã dấy lên sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa phủ quyết gói tài trợ 2,3 nghìn tỷ USD, trong đó bao gồm thỏa thuận cứu trợ đại dịch 892 tỷ USD đã được chờ đợi từ lâu.

Một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp cho thấy sự sụt giảm về số lượng người thất nghiệp nhưng cũng là sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng, giảm thu nhập cá nhân và tâm lý phai nhạt khi mùa mua sắm nghỉ lễ sắp kết thúc trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát trở lại.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số Dow Jones tăng 114,32 điểm, lên 30.129,83 (tương đương 0,38%).
  • Chỉ số S&P 500 tăng 2,75 điểm, lên 3.690,01 (tương đương 0,07%).
  • Chỉ số Nasdaq Composite giảm 36,80 điểm, xuống 12.771,11 (tương đương 0,29%).

Drugmaker Pfizer Inc đã tăng 1,9% sau thỏa thuận với Hoa Kỳ để cung cấp 100 triệu liều vắc xin COVID-19 bổ sung vào tháng Bảy.

Supernus Pharmaceuticals Inc đã tăng 14,6% sau khi loại thuốc thử nghiệm điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý đáp ứng mục tiêu chính của một nghiên cứu giai đoạn cuối ở người lớn.

Cổ phiếu của Nikola Corp đã giảm 10,7% sau khi họ hủy bỏ thỏa thuận phát triển xe chở rác chạy điện với công ty tái chế và xử lý chất thải Republic Services Inc.

American Airlines Group và United Airlines Holdings lần lượt tăng 2,6% và 2,7% sau khi tiết lộ kế hoạch đưa nhân viên bị cắt giảm trở lại trong tháng này. Ngành hàng không hy vọng sẽ nhận được khoảng 15 tỷ đô la hỗ trợ tiền lương như một phần của gói cứu trợ tài khóa đang chờ xử lý. 

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch 23/12, cổ phiếu châu Âu tăng mạnh chiếm gần như toàn bộ số lỗ vào đầu tuần, được cổ vũ bởi các dấu hiệu về một thỏa thuận thương mại Brexit sắp xảy ra.

Điểm tin 24/12: Phiên giao dịch 23/12, cổ phiếu châu Âu tăng mạnh chiếm gần như toàn bộ số lỗ vào đầu tuần, được cổ vũ bởi các dấu hiệu về một thỏa thuận thương mại Brexit sắp xảy ra. Nguồn: Internet
Điểm tin 24/12: Phiên giao dịch 23/12, cổ phiếu châu Âu tăng mạnh chiếm gần như toàn bộ số lỗ vào đầu tuần, được cổ vũ bởi các dấu hiệu về một thỏa thuận thương mại Brexit sắp xảy ra. Nguồn: Internet

Trong bối cảnh các cảnh báo rằng nó vẫn có thể đi theo một trong hai cách, các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu và Anh đang ở giai đoạn cuối.

** Kết phiên chỉ số chứng khoán Châu Âu biến động như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 tăng 4,24 điểm lên 395,49 điểm (tương đương 1,08%).
  • Chỉ số FTSE 100 tăng 42,59 điểm lên 6.495,75 điểm (tương đương 0,66%).
  • Chỉ số CAC 40 tăng 60,73 điểm lên 5.527,59 điểm (tương đương 1,11%).
  • Chỉ số DAX 30 tăng 169,12 điểm lên 13.587,23 điểm (tương đương 1,26%).

Sự cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa đến khi Pháp dỡ bỏ lệnh cấm đối với du khách và vận chuyển hàng hóa ở Anh sau khi biến thể, được cho là dễ truyền hơn đáng kể so với bản gốc, đã chứng kiến ​​phần lớn thế giới đóng cửa biên giới với quốc đảo, khiến các chủ siêu thị cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung thực phẩm .

Daimler là một trong những hãng tăng mạnh nhất cho STOXX 600, tăng 3,3% sau khi tờ báo kinh doanh Handelsblatt đưa tin rằng hãng xe Đức đang chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán cho bộ phận xe tải của mình.

Lĩnh vực du lịch và giải trí tăng mạnh nhất trong ngày, tiếp theo là ngân hàng, trong khi các cổ phiếu dầu khí theo dõi đà tăng của giá dầu thô.

STOXX 600 chắc chắn sẽ kết thúc năm 2020 đầy biến động, giảm khoảng 5%, mặc dù sự phục hồi đáng kinh ngạc từ mức thấp do coronavirus đạt được hồi đầu năm nhờ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng và sự lạc quan về vắc xin.

Cổ phiếu ngân hàng và năng lượng, có mối liên hệ chặt chẽ với kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu, đã giảm khoảng 25% cho đến nay trong năm nay, với sự không chắc chắn của Brexit cộng thêm sự sụt giảm của các bên cho vay.

Thị phần du lịch, trong số những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi đại dịch bùng phát, sẽ kết thúc ở mức thấp hơn khoảng 16% – năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Kết thúc phần điểm tin 24/12, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, Dow Jones, Điểm tin 24/12/2020, FTSE 100, hnx index, Nasdaq, S&P 500., STOXX 600, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *