Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 25/12: VN-Index giảm mạnh trước các lệnh bán tháo ngoài ra chứng khoán Châu Âu tăng trưởng mạnh trước tin tức Brexit đạt thỏa thuận với EU.

Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Hai , 2020

Điểm tin 25/12 xoay quanh những vấn đề chính khi chỉ số VN-Index giảm mạnh trước các lệnh bán tháo ngoài ra chứng khoán Châu Âu tăng trưởng mạnh trước tin tức Brexit đạt thỏa thuận với EU.

1/ Chứng khoán trong nước:

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn.

Điểm tin 25/12: Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.000 - 1.030 điểm trong ngắn hạn.
Điểm tin 25/12: Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường trong nước giảm mạnh hôm nay không đến từ những tác động bên ngoài. Điều này có lẽ là phản ứng của nhà đầu tư trước rủi ro kẹt lệnh của hệ thống giao dịch. Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì tình trạng chậm lệnh của sàn HOSE sẽ được giải quyết, nhưng rủi ro mới xuất hiện là nhà đầu tư sẽ khó có thể thực hiện được lệnh một cách chính xác.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán trong nước biến động như sau:

  • Chỉ số VN-Index từ 1078,9 – 1067,52 giảm 11,38 điểm (tương đương 1,05%).
  • Chỉ số VN30 từ 1045,7 – 1033,95 giảm 11,75 điểm (tương đương 1,12%).
  • Chỉ số HNX-Index từ 190,25 – 1582,76 giảm 2,62 điểm (tương đương 1,38%).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 88 mã tăng/367 mã giảm, ở rổ VN30 có 2 mã tăng, 26 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

** Nhận định từ FIF:

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã bắt đầu xuất hiện các tín hiệu điều chỉnh sau một nhịp tăng điểm mạnh trước đó.

Dòng tiền có thể sẽ luân chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền, đặc biệt là các cổ phiếu trên sàn HNX và UPCOM. Tuy nhiên, rủi ro khi tham gia vào nhóm cổ phiếu này sẽ gia tăng mạnh khi thị trường phải đối mặt với áp lực giảm điểm.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ:

Phiên giao dịch 24/12, chỉ số S&P 500 kết thúc tăng mạnh khi các nhà đầu tư bước vào cuối tuần Giáng sinh dài với hy vọng rằng một thỏa thuận kích thích sắp xảy ra, một thỏa thuận Brexit và triển khai vắc xin đang diễn ra sẽ mang lại những ngày tươi sáng hơn trong năm tới.

Điểm tin 25/12: Phiên giao dịch 24/12, chỉ số S&P 500 kết thúc tăng mạnh khi các nhà đầu tư bước vào cuối tuần Giáng sinh dài với hy vọng rằng một thỏa thuận kích thích sắp xảy ra, một thỏa thuận Brexit và triển khai vắc xin đang diễn ra sẽ mang lại những ngày tươi sáng hơn trong năm tới. Nguồn: Internet
Điểm tin 25/12: Phiên giao dịch 24/12, chỉ số S&P 500 kết thúc tăng mạnh khi các nhà đầu tư bước vào cuối tuần Giáng sinh dài với hy vọng rằng một thỏa thuận kích thích sắp xảy ra, một thỏa thuận Brexit và triển khai vắc xin đang diễn ra sẽ mang lại những ngày tươi sáng hơn trong năm tới. Nguồn: Internet

Trong khi chứng khoán có xu hướng hoạt động tốt trong những ngày kết thúc tháng 12, một hiện tượng được gọi là cuộc biểu tình của ông già Noel, đại dịch đang bùng phát trở lại và cuộc tháo chạy của Thượng viện sắp tới ở Georgia đã làm mờ triển vọng trong năm nay.

Hạ viện Hoa Kỳ đã chặn nỗ lực của Tổng thống Donald Trump để thay đổi gói cứu trợ coronavirus trị giá 2,3 nghìn tỷ USD và chi tiêu của chính phủ sau khi Trump khăng khăng yêu cầu thanh toán trực tiếp 2.000 USD cho người Mỹ.

Động thái này làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu gói được Quốc hội thông qua vào thứ Hai có được ký thành luật hay không và làm dấy lên mối đe dọa về việc chính phủ đóng cửa một phần.

Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu sau nhiều tháng đàm phán, chỉ vài ngày trước khi rời khỏi một trong những khối thương mại lớn nhất thế giới.

Hơn một triệu người Mỹ hiện đã được chủng ngừa COVID-19 ngay cả khi đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành ở Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo chính trị đã chuyển sang đề phòng một biến thể dễ lây lan hơn của căn bệnh này đang quét qua nước Anh.

** Kết phiên, chỉ số chứng khoán Mỹ biến động như sau:

  • Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 70,04 điểm, tương đương 0,23%, lên 30.199,87.
  • Chỉ số S&P 500 tăng 13,05 điểm, tương đương 0,35%, lên 3.703,06.
  • Chỉ số Nasdaq Composite tăng 33,62 điểm, tương đương 0,26%, lên 12.804,73.

Mười trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 ghi nhận mức tăng, dẫn đầu là bất động sản. Năng lượng là kẻ thất bại duy nhất.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba giảm 13,3% khi có tin Trung Quốc mở cuộc điều tra đối với công ty này như một phần trong chiến dịch chống độc quyền.

American Airlines Group Inc cho biết họ đang tiến hành kế hoạch thu hồi những công nhân bị sa thải, ngay cả khi các biện pháp bảo vệ biên chế sắp tới, một phần của gói kích thích, bị nghi ngờ. Cổ phiếu của nó giảm 1,4%

Moderna Inc cho biết họ hy vọng vắc xin coronavirus của mình sẽ có hiệu quả chống lại một biến thể mới của căn bệnh được phát hiện ở Anh. Mặc dù vậy, cổ phiếu của nó vẫn giảm 5,3%.

Altimmune Inc đã trượt 9,3% sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ban hành lệnh tạm dừng lâm sàng đối với đơn đăng ký của công ty để bắt đầu thử nghiệm trên người đối với vắc xin COVID-19 liều một lần, AdCOVID.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch 24/12, cổ phiếu châu Âu tăng với thỏa thuận thương mại Brexit cuối cùng đã được ký kết chỉ một tuần trước khi Anh cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu

Điểm tin 25/12: Phiên giao dịch 24/12, cổ phiếu châu Âu tăng với thỏa thuận thương mại Brexit cuối cùng đã được ký kết chỉ một tuần trước khi Anh cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu. Nguồn: Internet
Điểm tin 25/12: Phiên giao dịch 24/12, cổ phiếu châu Âu tăng với thỏa thuận thương mại Brexit cuối cùng đã được ký kết chỉ một tuần trước khi Anh cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu. Nguồn: Internet

Các cổ phiếu vốn hóa trung bình ở London đã tăng 1,2% để kết thúc phiên rút ngắn kỳ nghỉ ở mức cao nhất kể từ tháng Hai, trong khi mức tăng của FTSE 100 bị giới hạn bởi đồng bảng Anh mạnh hơn ảnh hưởng đến chỉ số nặng về xuất khẩu.

Các ngân hàng nhạy cảm với Brexit đã dẫn đầu chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu cao hơn 0,2% để bù đắp các khoản lỗ so với đầu tuần khi một biến thể lây lan nhanh mới của coronavirus gây kinh hoàng cho thị trường.

Chứng khoán Ireland đóng cửa giảm 0,3% với Flutter Entertainment giảm 2,2%, khiến lĩnh vực du lịch và giải trí trở thành ngành giảm điểm lớn nhất ở châu Âu.

Các thị trường chứng khoán ở Đức, Ý và Thụy Sĩ đã đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh.

Số lượng kích thích chưa từng có, và sự lạc quan về vắc-xin gần đây, đã chứng kiến ​​STOXX 600 tăng gần 50% so với mức thấp nhất trong tháng 3, mặc dù nó vẫn thấp hơn khoảng 9% so với mức cao trước đại dịch năm nay và tất nhiên là khoảng 5% vào cuối năm nay. thấp hơn.

Các cổ phiếu ngân hàng và dầu mỏ đã gánh nặng nhất vì lo lắng về thiệt hại kinh tế của đại dịch, trong khi cổ phiếu công nghệ dẫn đầu sự phục hồi giữa các lĩnh vực chính khi họ trở thành người chiến thắng trong xu hướng làm việc tại nhà.

Kết thúc phần điểm tin 25/12, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, điểm tin 25/12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *