Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm tin 27/11: Chỉ số VN-Index vượt ngưỡng dừng chân tại mức 1.005,97 điểm trong phiên tăng thứ 8 liên tiếp trong khi thị trường Châu Âu đi ngang trước sự chững lại việc gia hạn cách ly tại Đức.

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một , 2020

Điểm tin 27/11 xoay quanh những nội dung khi chỉ số VN-Index vượt ngưỡng dừng chân tại mức 1.005,97 điểm trong phiên tăng thứ 8 liên tiếp trong khi thị trường Châu Âu đi ngang trước sự chững lại việc gia hạn cách ly tại Đức.

1/ Chứng khoán trong nước:

Điểm tin 27/11: chỉ số VN-Index vượt ngưỡng dừng chân tại mức 1.005,97 điểm trong phiên tăng thứ 8 liên tiếp.
Điểm tin 27/11: chỉ số VN-Index vượt ngưỡng dừng chân tại mức 1.005,97 điểm trong phiên tăng thứ 8 liên tiếp.
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Thị trường có thể còn giằng co quanh gần mức 1.000 điểm của VN-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm lí ngắn hạn và dòng tiền cũng có dấu hiệu suy yếu cho thấy các NĐT đang thận trọng trong ngắn hạn mặc dù VN-Index đã vượt mức 1.000 điểm.

Cũng như phiên giao dịch ngày hôm qua, tâm lí nhà đầu tư thể hiện sự giằng co một cách rõ rệt khi tiếp cận ngưỡng cản tâm lí 1.000 điểm. Đã có không dưới 4 lần VN-Index giao dịch quanh mốc điểm này, tuy nhiên với sự hưng phấn của dòng tiền hiện tại thì đây chưa phải là thử thách quá khó khăn.

Càng về cuối phiên giao dịch, lực cầu gia tăng một cách mạnh mẽ giúp thị trường vượt qua mốc tâm lí một cách hoàn toàn thuyết phục. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index ghi nhận phiên tăng thứ 8 liên tiếp và dừng chân ở 1.005,97 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.358 tỉ đồng. Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường.

** Nhận định từ FIF:

Việc tăng giá liên tục mà không có một phiên điều chỉnh đã đẩy thị trường bước vào vùng quá mua theo chỉ báo RSI 20 ngày.

Dù duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường, song trong ngắn hạn thị trường có thể sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhỏ để cần bằng tâm lí của nhà đầu tư.

Hiện tại chúng ta cần thận trọng trong vị thế mua mới và chỉ nên ưu tiên tăng thêm tỷ tọng khi việc mua thăm dò đã có lợi thế.

2/ Chứng khoán quốc tế:

** Chứng khoán Mỹ

Đóng sàn giao dịch trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

** Chứng khoán Châu Âu:

Phiên giao dịch 26/11, chỉ số chứng khoán châu Âu gần như không đổi do việc gia hạn các hạn chế coronavirus ở Đức và dự báo tăng trưởng tồi tệ đối với Vương quốc Anh đã đưa trọng tâm trở lại tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Điểm tin 27/11: Phiên giao dịch 26/11, chỉ số chứng khoán châu Âu gần như không đổi do việc gia hạn các hạn chế coronavirus ở Đức và dự báo tăng trưởng tồi tệ đối với Vương quốc Anh đã đưa trọng tâm trở lại tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19..
Điểm tin 27/11: Phiên giao dịch 26/11, chỉ số chứng khoán châu Âu gần như không đổi do việc gia hạn các hạn chế coronavirus ở Đức và dự báo tăng trưởng tồi tệ đối với Vương quốc Anh đã đưa trọng tâm trở lại tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19. Nguồn: Internet

** Kết phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán Châu Âu diễn biến như sau:

  • Chỉ số STOXX 600 giảm 0,46 điểm xuống 391,63 điểm (tương đương 0,12%).
  • Chỉ số FTSE 100 giảm 28,16 điểm xuống 6.362,93 điểm (tương đương 0,44%).
  • Chỉ số CAC 40 giảm 4,50 điểm xuống 5.566,79 điểm (tương đương 0,081%).
  • Chỉ số DAX 30 giảm 3,23 điểm xuống 13.286,57 điểm (tương đương 0,024%).

Vào tháng trước làn sóng nhiễm COVID-19 thứ hai đã quét qua châu Âu khiến các quốc gia như:  Đức, Pháp và Vương quốc Anh một lần nữa áp đặt các biện pháp khóa cửa cứng rắn, giáng một đòn nặng nề vào hoạt động kinh doanh khi các nhà hàng, phòng tập thể dục và cửa hàng vẫn đóng cửa.

Tuy nhiên, chỉ số STOXX 600 chuẩn vẫn đang trong tháng tốt nhất được ghi nhận và những người tham gia thị trường kỳ vọng thị trường chứng khoán châu Âu sẽ chạm mức cao kỷ lục trong năm tới, sau kết quả thử nghiệm vắc xin đầy hứa hẹn từ ba nhà sản xuất thuốc lớn.

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm đi do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ.

Vào ngày 25/11, Thủ tướng Đức – Angela Merkel cho biết sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế được áp dụng vào đầu tháng này để kiềm chế làn sóng lây nhiễm thứ hai đang càn quét phần lớn châu Âu, cho đến ít nhất là ngày 20 tháng 12.

DAX blue-chip của Đức phần lớn đi ngang, trong khi điểm chuẩn CAC 40 của Pháp cũng xóa bỏ mức tăng sớm để giao dịch cao hơn một chút sau khi một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng vào nước này giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 11.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin chi tiết về các hạn chế sau khóa ở Anh.

Kết thúc phần điểm tin 27/11, để xem thêm các tin tức tài chính – kinh tế mới nhất hãy truy cập TẠI ĐÂY.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CAC 40, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, DAX 30, FTSE 100, hnx index, STOXX 600, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *