Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

ĐIỂM TIN DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/08/2020

Thứ Năm, 13 Tháng Tám , 2020

Thông tin vắc-xin của Nga đang tràn ngập các mặt báo tài chính, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đang tiếp tục lên xuống còn mập mờ về giá làm cho các nhà đầu tư họ vẫn do dự. VN30 đồng loạt tăng giá, nhưng các dòng tiền vẫn bơm vào các ngành nhỏ. Các ngành lớn đang có xu hướng giảm và ngành nhỏ đang tăng nhẹ.

Tuy nhóm VN30 đang dẫn dắt chỉ số, nhưng trong đó có 6 mã giảm gồm EIB giảm từ đầu phiên và một số tay to như VHM hay NVL, 2 đại gia khác là MSN và VCB lùi về tham chiếu. REE trở thành mã tăng tích cực nhất trong nhóm này, theo sau là GAS, MWG.

ĐIỂM TIN DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/08/2020
Nguồn: VN Direct

Còn nhóm HNX-Index đang lùi về tham chiếu, và có thể đổi màu bất cứ lúc nào. Các tay to trong sàn này đang có 2 mã tăng trần là VCG và API, nhưng chỉ số chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ ACB (về tham chiếu), SHB, VCS, MBS, PVI… (đỏ).

ĐIỂM TIN DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/08/2020
Nguồn: VN Direct

Nhóm ngân hàng giờ trở nên cân bằng, điều hòa 3 màu xanh – vàng và đỏ. CTG nhường vị trí tăng tốt nhất cho VIB, nhưng vẫn tăng hơn 1.3%. Thông tin về sóng nợ xấu mới vẫn đang trên trang nhất nhiều trang báo mạng về tài chính, có lẽ vẫn là nỗi canh cánh của nhà đầu tư.

GAS vẫn giữ đà tăng khá, nhưng nhiều cổ phiếu khác họ PVN đã lùi về tham chiếu như PVD, PVS, PVC… PVT đầu phiên còn tăng nhẹ, giờ giảm gần 0,5%.

Nhóm bất động sản dân dụng đang phân hóa nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn tích cực. ở nhóm đầu tàu, VIC và VRE tăng giá, nhưng VHM và NVL giảm nhẹ. Trong số các mã tầm trung có tên tuổi, “đáng tiếc” là DIG, NLG giảm giá trong khi DXG, HDG, KDH… tăng giá loanh quanh 1%.

Cảm giác thoát khỏi Covid-19 do đã có Vắc xin đang là chủ để chính trên các sàn chứng khoán thế giới và cả Việt Nam. VN-Index mở cửa tăng gần 5 điểm, 25-30 mã trong nhóm VN30 tăng giá, tuy nhiên các chỉ số nhóm tay nhỏ trong HOSE vẫn còn tăng nhạy hơn.

Finance Invesment Fund – FIF

Tags: bất động sản, Chứng khoán, hnx30, largecap, ngân hàng, stock, vn30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *