Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Điểm Tin Tài Chính 20/08/2020

Thứ Năm, 20 Tháng Tám , 2020

*** Thị trường Việt Nam

VN-Index dự báo tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852 – 858 điểm. Tuy nhiên, diễn biến thị trường có thể biến động mạnh trong phiên ngày mai khi sự kiến đáo hạn HĐTL tháng 8 diễn ra.

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước (18/09) nhưng độ rộng thị trường rất tích cực, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục kéo dài chuỗi tăng bên cạnh đó khối ngoại cũng giảm bán ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng lên 851,21 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng lên 789,41 điểm.

Thanh khoản thị trường đã sôi động trở lại với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.570 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi giảm bán ròng đáng kể với tổng giá trị chỉ hơn 20 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng kinh tế đã dịu đi và khối ngoại đã giảm bán ròng đáng kể sẽ giữ vững tâm lí cho nhà đầu tư

Nhận định về thị trường 20/08/2020:

VN-Index dự báo tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852 – 858 điểm. Chỉ số sẽ thử thách vùng kháng cự 852 – 858 điểm trong phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, thị trường khả năng sẽ chịu áp lực rung lắc khi tiến vào vùng cản này. Diễn biến thị trường có thể biến động mạnh trong phiên ngày mai khi sự kiến đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8 diễn ra.

DỰ BÁO CHỈ SỐ VN-INDEX 20-08
Nguồn: Trading View

*** Thị trường thế giới

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa 0,31%, S&P 500 mất 0,44% và Nasdaq Composite giảm 0,57%

Những khoản lỗ trên Phố Wall diễn ra sau khi Apple Inc trở thành công ty Mỹ niêm yết công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Vươn lên công ty niêm yết giá trị nhất trên thế giới tạo nên sự kỳ vọng của nhà đầu tư về phát triển mạnh mẽ hậu đại dịch.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Ba, đây là mức phục hồi nhanh nhất từ ​​trước đến nay từ thị trường giá xuống. Nasdaq đã bù đắp khoản lỗ từ đợt bán tháo đại dịch cách đây hai tháng, nhưng chỉ số Dow vẫn thấp hơn gần 5% so với mức cao kỷ lục của tháng Hai.

Và cuộc họp của các thành viên FED vào tối qua được tóm lược gồm các yếu tố :

+ Các thành viên FED tin rằng hỗ trợ chính sách tài khóa mãnh mẽ là điều cần thiết để thúc đầy thị trường việc làm và điều này phát huy hiệu quả khi NonFarm tháng 6 và tháng 7 tốt hơn dự báo.

+ Các thành viên Ủy ban nhận thấy sự “cạn kiệt” về tài chính. Bảng cân đối kế toán của FED đang rất nan giải khi phải đối mặt trước “áp lực in tiền”.

Và hầu hết các nhà hoạch định chính sách cho rằng môi trường hiện tại, việc giới hạn lãi suất và đặt ra các mục tiêu lãi suất có thể chỉ mang lại lợi ích khiêm tốn. Lãi suất âm không đem lại hiệu quả thực sự.

ĐIỂM TIN TÀI CHÍNH 20-08

Sau một khởi đầu yếu ớt, các pan-Châu Âu Stoxx 600 tăng 0,7%, với các thị trường chứng khoán ở Đức, London và Pháp

Cổ phiếu ngành hàng không tăng lên khi có tin chính phủ Anh đang làm việc với Sân bay Heathrow về kế hoạch sử dụng thử nghiệm COVID-19 để giúp rút ngắn thời gian cách ly. Sau khi nhiều chịu áp lực khi một số quốc gia ở châu Âu về lĩnh vực du lịch do có nhiều ca nhiễm coronavirus.

 

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19

Như vậy ghi nhận 24h qua tăng thêm 5 ca nhiễm nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 994, trong đó 533 người khỏi. Kể từ đầu dịch đến nay, tổng cộng ghi nhận 25 ca tử vong do Covid-19 kèm bệnh nền, một ca tử vong sau khi đã 4 lần âm tính.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 33 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 36 người lần hai và 29 người lần ba.

Tính đến sáng nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 654 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 514.

Hơn 83.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 2.000 người, tại cơ sở tập trung hơn 20.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 780.000 người chết, hơn 22,5 triệu ca nhiễm tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới.

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 THẾ GIỚI
Nguồn: Zing News                       

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, covid-19, Dowjone, Nasdaq, S&P500, STOXX600, VN-Index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *