Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đô la Mỹ vẫn đang mắc kẹt chưa rõ lối thoát

Thứ Hai, 31 Tháng Tám , 2020

Đồng đô la Mỹ đang nằm trong mức quá bán. Nhưng dự đoán sẽ giảm do ảnh hưởng cuộc họp Jackson Hole cuối tuần trước, dịch bệnh Covid và áp lực nền kinh tế.

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) sụt giảm vào hôm thứ 6 sau thông báo của Jerome Powell. Chỉ số DXY đã ở mức 92.30 giảm 0.75%.

Đồng đô la Mỹ vẫn đang mắc kẹt chưa rõ lối thoát
Đồng đô la Mỹ vẫn đang mắc kẹt chưa rõ lối thoát

Trong cuộc phát biểu tại Jackson Hole, ông Powell đã ra thông báo rằng Fed sẽ chuyển hướng sang AIT (mục tiêu lạm phát trung bình) trong ngắn hạn. Điều này có nghĩa là Fed sẽ xác nhận giảm lãi suất.

Ông Powell xác nhận Cục dự trữ liên bang tuyên bố thay đổi chính sách của ngân hàng. Nhằm tận dụng tối đa nguồn lực lao động ngay cả khi giá cả tăng cao.

Khả năng duy trì mức lạm phát thấp nhất dự kiến sẽ đến năm 2022. Nếu mức lạm phát được thay đổi trong thời gian tới. Lãi suất vay ngân hàng giảm xuống bằng 0 đã trực tiếp đè nặng lên đồng Dollar.

Tỷ giá Euro phụ thuộc chủ yếu vào kỳ vọng tăng trưởng nghiêng về phiên Châu Âu hơn là Châu Mỹ. Phần lớn tỷ giá này có 1 mức tăng mạnh từ 1,09017 (26/5/20) đến 1,19062 (28/8/20).

Tình hình tiền tệ đã bị ảnh hưởng rất lớn sau cuộc họp Jackson Hole được diễn ra. Những dự báo kế tiếp sẽ được diễn ra trong tuần, các nhà đầu tư đang tiếp tục trông chờ vào một cuộc đột phá đến từ đồng đô la Mỹ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *