Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Doanh thu Defi tăng trưởng vượt bậc trong khi thị trường trở nên hoảng loạn điên cuồng

Thứ Năm, 3 Tháng Sáu , 2021

Cụ thể trong đợt bán tháo kinh hoàng được ghi nhận từ vài tháng trở lại đây, đón nhận các chỉ số FUD đang ở mức báo động. Tuy nhiên một điểm sáng le lói trong tình cảnh này là các giao thức Defi chạy trên nền tảng Ethereum vẫn tăng trưởng doanh số một cách đáng kinh ngạc

Đứng đầu trong hệ sinh thái Defi là Uniswap ghi nhận là dự án đạt mức doanh thu cao nhất tháng 153,9 triệu USD, tương đương chiếm 41,4% trong tổng số 371,6 triệu USD của toàn bộ nền tảng giao thức Defi trong tháng.

Chúng ta có thể thấy doanh thu trong tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc với mức tăng doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên nhìn nhận lại trong 2 tuần trước, thị trường Defi cũng đã bị nhấn chìm bởi cơn thịnh nộ của “anh lớn” Bitcoin, tổng giá trị thiệt hại lên đến 100 tỷ USD. Sau đợt giảm đó, hệ sinh thái Defi đón nhận những thông tin tích cực từ cộng đồng như tuyên bố của tỷ phú Kevin O’Leary đã lên kế hoạch thành lập công ty chuyên về Defi. Có lẽ hệ sinh thái Defi đang là thế lực trong thị trường tiền mã hoá khi những ứng dụng của nền tảng này đang tích hợp với nhiều mô hình ngoài đời thật.

Ngoài những yếu tố vĩ mô, phần doanh thu của Defi đến từ nguồn cung của nó, tức là người dùng sẽ cung cấp thính thanh khoản cho các giao thức. Về Ethereum, ETH cũng vừa ghi nhận ​​các số liệu phá kỷ lục phá vỡ trong tháng 5, bao gồm số liệu doanh thu kỷ lục cho các thợ đào cũng như tổng thể hoạt động trên blockchain.

Tags: Defi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *