Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

DOGE coin lại “To The Moon” sau dòng Tweet của Elon Musk.

Thứ Sáu, 14 Tháng Năm , 2021

Sau sự kiện Tesla công bố ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thì chỉ sau chưa đầy 24 giờ sau đó, Elon Musk – CEO Tesla đã đăng tải một đoạn trạng thái trên trang cá nhân Twitter của mình. Nội dung của dòng Tweet ám chỉ rằng CEO của Tesla đang làm việc với các nhà phát triển của DOGE với mục đích cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Điều này đã khiến cho cộng đồng Dogecoin hưởng ứng mạnh mẽ và giá trị của DOGE đồng thời cũng tăng vượt bậc đến 22%.

Động thái mới của CEO Tesla diễn ra sau khi sự kiện Tesla tạm dừng tất cả các giao dịch dựa trên Bitcoin do lo ngại về vấn đề môi trường. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đến từ cộng đồng tiền mã hóa có nội dung rằng “ đồng Coin tiếp theo được Tesla chấp nhận là một hình thức thanh toán dịch vụ để thay thế cho vị trí của Bitcoin ?”. Hiện tại, chủ đề khiến cho nhà đầu tư của DOGE nói chung và toàn thị trường tiền mã hóa nói riêng trở nên sôi nổi là liệu DOGE có trở thành một thí sinh mới được nhảy vào thay thế vị trí của Bitcoin hay không?

Ngoài ra, chính Elon Musk lại là một người đã đăng tải khảo sát công khai trên mạng xã hội bất chấp sự kiện từ bỏ Bitcoin ra khỏi danh sách thanh toán khiến cộng đồng phản ứng dữ dội.

Theo khảo sát từ cộng đồng tiền mã hóa tham gia khảo sát của vị CEO này, tổng số nhà đầu tư lựa chọn DOGE là một hình thức thanh toán mới được Tesla công nhận chiếm một phần lớn lên đến 78,2% và 21,8% còn lại không lựa chọn Doge.

Và điều hiển nhiên xảy ra sau những thông báo và bảng khảo sát bởi Elon Musk, Dogecoin lại một lần nữa dậy sóng. Giá trị của DOGE trên các sàn giao dịch lớn bao gồm cả Binance, Bitfinex, FTX, Gemini đã tăng khoảng 22% trong khoảng 24 giờ qua. Hiện tại, DOGE đang được giao dịch với giá 0,48 USD.

Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch “phục hưng” Dogecoin của Elon Musk. Chia sẻ trên Twitter, nhà phát triển của yearn.finance là Banteg cho biết: mạng lưới Dogecoin đã không có hoạt động phát triển đáng chú ý nào suốt 3 năm qua. Bên cạnh đó, Dogecoin còn đang sử dụng thuật toán Proof-of-Work, tức là chạy máy đào để khai thác coin – yếu tố chính làm công ty Tesla của ông Elon Musk dừng hỗ trợ thanh toán Bitcoin vì lo ngại các tác động xấu lên môi trường.

 

Ngoài ra, giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong thông báo trong tương lai sẽ hỗ trợ giao dịch DOGE trên nền tảng này do nhu cầu sở hữu của khách hàng trên toàn thế giới tương đối lớn và càng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tags: Altcoin, Bitcoin, DOGE, Elon Musk, Tesla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *