Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dogecoin (DOGE) và những đợt hạ nhiệt kéo dài sau dòng Tweet của Elon Musk

Thứ Năm, 18 Tháng Hai , 2021

Thời gian huy hoàng của Dogecoin (DOGE) có lẽ đã qua khi gần đây, giá DOGE ngày càng giảm, giá đã hạ nhiệt hơn 37% từ khi chạm đỉnh.

Sau chuỗi ngày biến động không ngừng tạo nên một đà tăng trưởng cực kỳ mạnh của DOGE, mà người tác động lớn nhất không ai khác chính là vị tỷ phú Elon Musk, thì gần đây nhất là phát biểu của ông trên Tweet đã khiến giá của DOGE có một đợt suy giảm hơn 37% so với giá thiết lập ở đỉnh vào ngày 07/02/2021. Cụ thể ông đã Tweet:

“Nếu những người nắm giữ DOGE coin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất”. – Theo Cointelegraph.

Mục đích của đoạn Tweet này thu hút sự chú ý đến việc phân bố không đồng đều của Token DOGE và kêu gọi các chủ sở hữu lớn bán bớt số tiền nắm giữ của họ. Chỉ sau hơn bảy giờ, giá của DOGE đã giảm từ 0,063 USD xuống 0,048 USD.

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của Elon Musk vào đồng DOGE này, như trước đó chỉ vài dòng Tweet của ông đã làm cho giá DOGE “bay” lên không tưởng.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Dựa trên các nguồn thông tin và các công cụ phân tích kỹ thuật, FIF sẽ đưa ra những trường hợp có thể xảy đến với DOGE trong thời gian sắp tới:

Đồ thị D1 của Dogecoin - Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team
Đồ thị D1 của Dogecoin (DOGE) – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Trường hợp 1:

Sau đà suy giảm 37% thì lượng volume bán ra bắt đầu có dấu hiệu giảm dần ở đồ thị D1. Dựa theo công cụ hỗ trợ Mây Ichimoku thì ta vẫn có thể thấy “sắc xanh” bắt đầu trở lại và có thể đây là dấu hiệu cho sự phục hồi giá của DOGE bằng chứng là một cây nến xanh bắt đầu hiện ra. Có thể sự phục hồi sẽ đưa DOGE về vùng giá 0,065 USD. Cùng với những thông tin tốt ở thời điểm hiện tại, song hành với đó là tỉ giá BTC đã vượt mức 50.000. Giá DOGE sẽ thử nghiệm ngưỡng 0,056 USD trước, các Trader có thể đặt mức chốt lời ở đây.

Trường hợp 2:

Ở trường hợp không đủ nhiệt, giá DOGE có thể sẽ hồi về phá vỡ hỗ trợ 0,047 USD và sideway ở vùng giá này, tích lũy và hướng về các mức hỗ trợ thấp hơn. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ rất khó xảy ra, vì phía sau Dogecoin vẫn còn sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk.

Để có một phương pháp giao dịch hiệu quả và có được những kiến thức bổ ích về thị trường, FIF sẽ luôn đồng hành với các bạn ở kênh Youtube của mình. Chúc bạn có một ngày giao dịch hiệu quả cùng FIF.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, DOGE, Dogecoin, Elon Musk, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *