Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dollar đánh bại đồng Yên trong trận chiến trú ẩn an toàn

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

Sự biến động trên các thị trường đang thúc đẩy sự phục hồi của đồng Dollar, thể hiện trạng thái “trú ẩn an toàn” của đồng tiền này trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng ở nước ngoài và xung đột chính trị của Mỹ.

USD
Đồng Dollar – Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, vàng và các loại tiền tệ chủ chốt khác dường như đang thất thế và chưa thể vực dậy do đại dịch và một số yếu tố chính trị xảy ra thời gian gần đây.

**Diễn biến đồng USD – Yên Nhật trong tháng 9

Đồng USD, tăng gần 2% trong tháng 9 tính đến thứ Ba (29/9) so với rổ tiền tệ. “Đồng bạc xanh” đang trên đà đạt mức tăng hàng tháng tốt nhất trong vòng 14 tháng qua. Đối với các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại, đồng bạc xanh vẫn an toàn hơn các điểm đến truyền thống khác như chứng khoán, vàng, các loại tiền tệ khác,…

Một số chất “kích thích” đang thúc đẩy sự phục hồi của đồng Dollar, điều này đã đưa “đồng bạc xanh” lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Bảy. Trong khi đó, tình trạng trú ẩn của đồng Yên có thể đã bị ảnh hưởng sau khi tỷ giá toàn cầu sụp đổ trong thời đại đại dịch.

Đồng Yên Nhật
Đồng Yên Nhật

**Nhân định từ các chuyên gia về các loại tiền tệ chính

Thanos Bardas, giám đốc điều hành tại Neuberger Berman

Thanos Bardas cho biết: “Sự hồi sinh của đồng Dollar liên quan đến phản ứng của thị trường vốn đối với làn sóng giảm rủi ro toàn cầu”.

Các trường hợp COVID-19 đang tăng tốc ở Châu Âu, đe dọa kỳ vọng tăng trưởng thúc đẩy đồng Euro. Trong khi những lo lắng về một Brexit “khô cứng” đã đè nặng lên Bảng Anh.

Ngoài ra, suy đoán về khả năng lãi suất âm ở Anh và Úc đã làm lu mờ sức hấp dẫn của những đồng tiền đó đối với một số nhà đầu tư.

Tại Hoa Kỳ, sự bất cập bắt nguồn từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 và khả năng các nhà lập pháp đồng ý về một gói kích thích tài khóa trong năm nay đang giảm dần đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào đồng USD.

Bardas cho biết Neuberger đã thêm vào các cuộc đặt cược rằng đồng Dollar sẽ tăng so với đồng Euro, một loại tiền tệ mà ông tin rằng được định giá quá cao sau khi giảm 10% kể từ tháng ba.

Paresh Upadhyaya, giám đốc chiến lược tiền tệ và quản lý danh mục đầu tư tại Amundi Pioneer Asset Management

Theo Paresh Upadhyaya, đà tăng của đồng Dollar đã nhận được một luồng gió từ một đợt “siết chặt”, khi các nhà đầu tư đặt cược vào đồng Dollar Mỹ yếu hơn buộc phải rút lại tiền đặt cược của họ trong những tuần gần đây.

Dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy vẫn còn khả năng đặt cược ròng vào một đồng Dollar yếu hơn trên thị trường kỳ hạn ở mức 33,6 tỷ đô la trong tuần gần nhất.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Tags: dollar, Forex, fx, Yên Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *