Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dollar mất vị thế khi Tổng thống Donald Trump gây biến động trên Twitter

Thứ Năm, 8 Tháng Mười , 2020

Đồng Dollar đã trở lại mức tăng sớm trong thương mại Châu Âu hôm thứ tư. Ngay sau đó, sự chỉ trích trên Twitter của Tổng thống Donald Trump tạo ra cơn bão cho Dollar. Khiến đồng dollar mất vị thế trên thị trường.

Dollar mất vị thế khi Tổng thống Donald Trump gây biến động trên Twitter
Dollar mất vị thế khi Tổng thống Donald Trump gây biến động trên Twitter – Nguồn: Internet

Thông tin liên quan đến đồng bạc xanh

Quyết định của Trump, được thông báo qua Twitter, các cuộc đàm phán kích thích tạm ngưng cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 03/11. Gia tăng rủi ro vốn có của nền kinh tế Mỹ. Và vi-rút COVID-19 vẫn đang lây nhiễm qua nhiều bang. Việc thúc đẩy đồng Dollar khi các nhà giao dịch bỏ mặt các loại tiền tệ khác đang ở mức rủi ro hơn.

“Đây là một quyết định gây tò mò. Kéo dài các cuộc đàm phán nhưng không có kết luận thỏa đáng, Tổng thống Trump ít nhất có thể đã tuyên bố rằng lỗi nằm ở phe đối lập”, Robert Carnell của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Bằng cách đơn phương rút dây, vào thời điểm mà nhiều bang đang tìm thấy khả năng tài trợ bảo hiểm thất nghiệp bổ sung bị thách thức do thiếu tiền. Đây dường như là một canh bạc với xác suất thành công thấp”.

Các tweet tiếp theo của Trump, kêu gọi hỗ trợ cho các hãng hàng không và chương trình bảo vệ tiền lương.

Hôm thứ ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – Jerome Powell đã cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Mỹ nếu vi-rút Corona không được kiểm soát. Đồng thời kêu gọi hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

Các biên bản từ cuộc họp gần đây nhất của NHTW Hoa Kỳ, hiện đang được chú trọng. Trong khi một số diễn giả của Fed cũng sẽ phát biểu. Nếu việc kích thích tài khóa diễn ra chậm  trong thời gian tới, các NHTW sẽ chịu nhiều áp lực hơn trong việc bổ sung các khoản mở rộng tiền tệ để cố gắng thúc đẩy nền kinh tế tương ứng của họ.

“Theo mệnh giá, dữ liệu sản xuất công nghiệp ngày nay là một sự thất vọng. Sau tháng 5 và 6, ngành công nghiệp Đức đang phải vật lộn để đạt được những gì mong muốn”. Carsten Brzeski của ING cho biết trong một báo cáo nghiên cứu. “Ngay cả khi sản xuất công nghiệp không thay đổi trong tháng 9. Tốc độ tăng trưởng hàng quý vẫn sẽ ở mức khoảng 10%”.

NHTW Ba Lan sẽ tổ chức cuộc họp ấn định lãi suất tiếp theo vào cuối ngày thứ Tư. Tất cả 24 nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đều dự đoán chi phí đi vay chuẩn sẽ ở mức thấp kỷ lục 0,1%. Ghi nhận các trường hợp mới của Covid-19 đang làm dấy lên những lo ngại về triển vọng kinh tế của Ba Lan. Củng cố trường hợp để giữ lãi suất gần bằng không.

Tỷ giá liên quan đến USD

Đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, chỉ số US Dollar Index tăng 0,1% lên 93,737. Trong khi tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 105,78.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,3% lên 1,2919. Tỷ giá AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,5% lên 0,7140.

Sản xuất công nghiệp của Đức đã giảm 0,2% trong tháng 8. Một kết quả không như mong đợi so với mức tăng 1,5% dự kiến. Nhưng tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1753.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Donald Trump, Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *