Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dollar suy yếu tạm thời, chờ đợi kết quả cuộc bầu cử

Thứ Ba, 29 Tháng Chín , 2020

Đồng Dollar giảm xuống trong đầu phiên giao dịch Châu Âu hôm thứ hai. Rủi ro tăng lên sau khi có dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc. Nhưng đồng bạc xanh vẫn đang ở gần mức cao nhất trong hai tháng do số ca nhiễm bệnh COVID-19 tiếp tục tăng và bất ổn chính trị ở Mỹ.

Dollar suy yếu tạm thời, chờ đợi kết quả cuộc bầu cử
Dollar suy yếu tạm thời, chờ đợi kết quả cuộc bầu cử

Những thông tin liên quan đến đồng Dollar

Lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc tăng liên tiếp trong tháng 8. Các nhà đầu tư chuyển hướng sang chứng khoán và ra khỏi nơi trú ẩn an toàn. Đồng Dollar được nhận định chỉ đang trong giai đoan suy yếu tạm thời. Khả năng phục hồi của đồng tiền xanh vẫn rất được kỳ vọng.

Pháp, Tây Ban Nha và Anh đã mở rộng các hạn chế do tỷ lệ lây nhiễm cao. Bốn bang ở Trung Tây, Hoa Kỳ đã báo cáo mức tăng kỷ lục trong một ngày vào thứ bảy.

Dữ liệu về tiền tệ của Mỹ được công bố vào thứ sáu, cho thấy tiềm năng phục hồi của đồng Dollar.

Hướng đến cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm – Donald Trump và Đảng viên Đảng Dân chủ – Joe Biden. Dự kiến ​​diễn ra vào thứ ba và cuộc bầu cử tổng thống chỉ còn hơn một tháng nữa.

Trước cuộc tranh luận, tờ New York Times đưa tin. Trump hầu như không trả thuế thu nhập trong những năm gần đây. Vì những khoản lỗ nặng nề từ các doanh nghiệp kinh doanh của ông bù đắp hàng trăm triệu đô thu nhập.

“Thị trường ngoại hối ở Châu Á vào sáng thứ tư, thử nghiệm đầu tiên về việc đồng Dollar sẽ tăng giá như thế nào sau cuộc bầu cử. Một trường phái suy nghĩ cho rằng hiệu suất của Trump mạnh mẽ là vốn chủ sở hữu hai thái cực âm dương của đồng Dollar. Chúng tôi có quan điểm, nếu Biden giành chiến thắng, đồng Dollar có thể giảm vào năm 2021 theo quan điểm của thế giới”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Thông tin liên quan đến thỏa thuận Brexit

Khả năng Anh rời khỏi khối thương mại EU mà không có bất kỳ thỏa thuận thay thế chiếm tỷ lệ 40-45%. Sau khi chính phủ Anh đe dọa từ bỏ các phần của thỏa thuận với Liên minh châu Âu trong tháng này.

Các tỷ giá liên quan đến USD

Theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 94,552. Đạt mức 94,745 – mức giá cao nhất trong 2 tháng vừa qua.

Ngoài ra, tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1633. Tỷ giá giảm xuống 1,1612 vào thứ sáu, mức thấp nhất trong hai tháng. Trong khi đó, USD/JPY giảm 0,2% ở mức 105,36.

GBP/USD đã tăng 0,2% ở mức 1,2770, trên mức thấp nhất trong hai tháng của ngày thứ tư là 1,2676 USD. Vòng cuối cùng của các cuộc thảo luận thương mại Brexit theo lịch trình giữa trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier và David Frost, bắt đầu tại Brussels vào Thứ ba (29/9).

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *