Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dollar tăng ở mức “an toàn”, Nhân dân tệ giữ vững vị thế

Thứ Tư, 23 Tháng Chín , 2020

Các nhà giao dịch đánh giá cao trạng thái “trú ẩn” an toàn của đồng USD. Trong khi thị trường chứng khoán sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về virus mới.

Dollar tăng ở mức “an toàn”, Nhân dân tệ giữ vững vị thế
Dollar tăng ở mức “an toàn”, Nhân dân tệ giữ vững vị thế

Thông tin liên quan đến đồng Dollar (USD)

Hôm qua (22/9), đồng Dollar tăng vọt vào đầu phiên giao dịch Châu Âu. Song còn giữ mức tăng qua đêm. Ngoài ra, EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1746, mức thấp nhất trong sáu tuần. GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2792. Chính phủ Anh khuyến cáo mọi người làm việc tại nhà. Đồng thời lên án ngành dịch vụ ở nhiều thành phố lớn.

Người đứng đầu FX – Ray Attrill của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) cho biết, trong một báo cáo của Reuters: “Việc bán tháo cổ phiếu đã tạo ra động lực mạnh và xuất hiện các đặc tính không thích rủi ro của đồng Dollar”.

Điều này kéo theo sự thua lỗ nặng nề trên thị trường chứng khoán ở châu Âu. Với DAX của Đức giảm 4,4%. Kéo theo việc bán cổ phiếu tài chính sau một vụ bê bối tiền bẩn mới. Sự suy yếu trên Phố Wall tiếp theo là điểm trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1,8%.

Attrill cho biết: “Hiện tại có rất nhiều sự phụ thuộc vào việc những gì chúng ta thấy trong 24 giờ qua có được duy trì hay không. Có lý do chính đáng để nghĩ rằng đồng Dollar ít nhất là ngưng đà giảm lại ở trong một khoảng thời gian nhiều tuần”.

Điều này sẽ đánh dấu sự thay đổi thái độ của thị trường ngoại hối, vì ING đã báo cáo rằng dữ liệu định vị CFTC mới nhất, tính đến ngày 15/ 9, tiếp tục bổ sung bằng chứng cho câu chuyện giảm giá rộng rãi của USD.

“Lần đầu tiên kể từ năm 2013, tất cả ngoại trừ một trong số các loại tiền tệ G10 được CFTC báo cáo đều thể hiện vị trí ròng lâu dài so với USD,” Francesco Pesole của ING đã viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Sự chú ý hiện đang chuyển sang Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, khi ông xuất hiện lần đầu tiên trong ba lần xuất hiện trên Đồi Capitol trong tuần này để thảo luận về một loạt các biện pháp khẩn cấp mà NHTW đã thực hiện để giúp đỡ nền kinh tế của đất nước sau đại dịch coronavirus. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng sẽ làm chứng cho điều này.

Tỷ giá USD/CNY và các thông tin liên quan đến đồng Nhân dân tệ

Trong một diễn biến khác, USD/CNY giảm 0,2% xuống 6,7934, với việc đồng nhân dân tệ tiếp tục mạnh lên. Điều này xảy ra bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của mình ở mức thấp hơn dự kiến. Tín hiệu đầu tiên cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể muốn kiềm chế sự tăng giá nhanh chóng trong quý này đối với tiền tệ.

Theo dữ liệu của Bloomberg từ năm 1981, đồng nhân dân tệ đang trên đà đạt mức tăng hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nó vẫn tăng 4,1% kể từ cuối tháng 6.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: CNY, Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *