Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Donald Trump đi đầu trong công cuộc thử nghiệm vắc-xin mới, DXY chờ đợi kết quả bệnh tình của Trump

Thứ Hai, 5 Tháng Mười , 2020

Mở đầu phiên giao dịch không có nhiều biến động về giá. Không có nhiều vấn đề dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong tuần này. Nổi bật nhất, việc Tổng thống Trump bị nhiễm COVID-19. Điều này đã tác động mạnh lên thị trường tiền tệ nói riêng và thị trường tài chính nói chung.

Tình hình bầu cử:

Hiện, Donald Trump đã thử nghiệm vắc-xin mới – REGN-COV2. Việc đi đầu trong công cuộc thử nghiệm vắc-xin mới, giúp ông có thêm được sự tín nhiệm của người dân nước Mỹ. Minh chứng cho sự quan tâm của ông về vắc-xin điều trị COVID.

Việc ông Trump mắc COVID-19 làm lung lay chiếc ghế tổng thống trong nhiệm kỳ mới. Một loạt các thông tin trái chiều từ nhà Trắng khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, đã có những tin tức tích cực từ con gái của ông. Tổng thống đương nhiệm vẫn luôn làm việc mặc dù ông đang điều trị tại bệnh viện.

Trong tuần này, những thông tin về sức khoẻ của ông Trump sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến tâm lý rủi ro chung của thị trường. Nhà đầu tư lo ngại rằng bất kỳ tin tức xấu nào về sức khoẻ của tổng thống đương nhiệm đều gây xôn xao thị trường.

Tình hình đồng đô la Mỹ:

Biểu đồ 4h chỉ số đồng đô la Mỹ - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Biểu đồ 4h chỉ số đồng đô la Mỹ – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Đồng đô la Mỹ giữ phạm vi chặt chẽ. Khi các nhà đầu tư cùng chờ đợi tin tức về sức khoẻ Tổng thống Trump. Chỉ số đô la (DXY) vẫn không có nhiều thay đổi so với 6 rổ tiền tệ khác. Tính đến thời điểm viết bài, DXY ở mức 93.71 điểm.

Đồng đô la Mỹ cũng đang chờ đợi về bài phát biểu của ông Powell – Chủ tịch Fed vào ngày 06/10. Nội dung tiêu biểu: nhắc lại sự cần thiết về các biện pháp chính sách tài khoá bổ sung khi sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Vào thứ 4, FED sẽ công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 9. Dự kiến, sẽ nhấn mạnh thông điệp rằng có rất ít triển vọng về việc tăng lãi suất trong năm tới.

Nhận định FIF:

Việc Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm nhiễm bệnh COVID tưởng chừng như tiêu cực. Nhưng thông tin về việc Donald Trump thử nghiệm vắc-xin mới mang về những lợi thế tích cực hơn cho cuộc bầu cử sắp tới. Trump thường chú trọng đến tính hiệu quả và tiến độ vắc-xin. Thứ mà người dân Mỹ cần nhất vào giữa tâm dịch.

Chỉ số đồng USD dự đoán sẽ có sự thay đổi khi có kết quả về tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump và bài phát biểu của ông Powell.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, covid-19, Crypto, Cryptocurrency, Donald Trump

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *