Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Donald Trump xuất hiện trên mạng xã hội sau chuỗi ngày tĩnh lặng.

Chủ Nhật, 7 Tháng Hai , 2021

Sau những chuỗi ngày im hơi lặng tiếng, cựu Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên mạng xã hội, phá vỡ sự im lặng với những bài đăng thông qua nền tảng Gab để chỉ trích cuộc luận tội nhằm vào ông.

Trong bài đăng trên Gab hôm 5/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bức thư của hai luật sư David Schoen và Bruce Castor gửi đến hạ nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin.

Trong bức thư được hai luật sư David Schoen và Bruce Castor Jr soạn thảo, Trump đã tố Raskin đang dùng chiêu trò để lăng xê danh tiếng bản thân.

“Chúng tôi đã nhận được một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của các vị. Thư của ông chỉ xác nhận điều mà ai cũng biết đó là các vị không thể chứng minh những cáo buộc chống lại tổng thống thứ 45 của Mỹ. Việc viện dẫn hiến pháp để thực hiện thủ tục luận tội có mục đích này là thái quá”, ông Trump dẫn lại bức thư của hai luật sư.

Tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội Gab. Ảnh: Business Insider.
Tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump xuất hiện trên mạng xã hội Gab. Ảnh: Business Insider.

Bài đăng trên Gab hôm 5/2 đánh dấu sự tái xuất của cựu tổng thống Mỹ trên mạng xã hội kể từ ngày 8/1. Sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương, hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook và YouTube đã đình chỉ hoặc khoá vô thời hạn tài khoản của Trump.

Được biết Gab là một nền tảng mạng xã hội phổ biến đối với những người thuộc phe cực hữu (cánh cực hữu, cánh hữu cực đoan).

Mạng xã hội này được biết đến nhiều hơn sau vụ thảm sát ở giáo đường Tree of Life, Pittsburgh, bang Pennsylvania, năm 2018, sau khi kẻ xả súng Robert Bowers được phát hiện đã đăng nhiều bình luận bài Do Thái qua nền tảng này.

Gab được nhà sáng lập Andrew Torba ra mắt vào tháng 8/2016 và đã thu hút khoảng 3,4 triệu người dùng tính tới tháng một. Cựu tổng thống Trump đăng ký tài khoản trên Gab ngay từ tháng 8/2016, trước khi ông đắc cử.

Ông Trump bị Hạ viện luận tội “kích động đám đông” chỉ vài ngày trước khi ông mãn nhiệm, ông Trump có thể đối mặt với nguy cơ bị cấm tái tranh cử và bị tước một số đặc quyền dành cho cựu tổng thống nếu bị kết tội ở Thượng viện. Phiên tòa luận tội Trump sẽ được Thượng viện Mỹ bắt đầu từ ngày 9/2, Khả năng cựu tổng thống Mỹ được tha bổng đang rất cao khi đa số nghị sĩ Cộng hòa đều phản đối luận tội ông.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bức thư gửi luật sư, chỉ trích cuộc luận tội, Cựu tống thống, Donald Trump, xuất hiện trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *