Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng bảng Anh lao dốc khi đồng đô la bức tốc

Thứ Năm, 24 Tháng Chín , 2020

Đồng bảng Anh kéo dài đà giảm xuống mức 1.26745 kể từ đầu tháng 9. Khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng xảy ra một đợt đóng cửa quốc gia lần 2 ở Anh.

GBP đã giảm 0,4% xuống mức 1,26745 sau khi Ngoại trưởng Dominic Raab nói rằng ông không thể loại trừ việc đóng cửa trên toàn quốc.

Trước đó chưa đầy 12 giờ, Thủ tướng Boris Johnson đã đặt ra các quy định mới để hạn chế sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus, bao gồm thời gian đóng cửa 10 giờ tối đối với các quán rượu, nhà hàng và khuyến nghị nhân viên văn phòng làm việc tại nhà nếu họ có thể.

Thủ tướng Boris Johnson
Thủ tướng Boris Johnson – Nguồn: Internet

Kenneth Broux, chiến lược gia tại Societe Generale SA ở London, cho biết “những thông báo này không khơi dậy niềm tin vào các dịch vụ của Vương quốc Anh hoặc triển vọng kinh tế”. Sức mạnh của đồng đô la và sự thiếu hụt là một yếu tố góp phần khác vào sự suy yếu của đồng bảng Anh sau những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans.

Các hạn chế mới của Vương quốc Anh đã chấm dứt đột ngột nỗ lực của chính phủ trong việc mở cửa nền kinh tế và phục hồi tăng trưởng. Đợt đóng cửa toàn quốc đầu tiên đã tạm hoãn các hoạt động xã hội và thương mại vào tháng 3, gây ra cuộc suy thoái tồi tệ nhất của Vương quốc Anh trong hơn một thế kỷ. Nhưng số ca nhiễm đã tăng đột biến sau kỳ nghỉ hè, với khoảng 4.000 ca được xác nhận hàng ngày trong tuần qua.

Về việc Johnson công bố – kết hợp với việc rút lại một số kích thích tài chính và rủi ro rời khỏi Liên minh châu Âu chưa có thỏa thuận giữ 2 nước. Điều này nói lên là không thể có tăng trưởng kinh tế trong quý IV hoặc ba tháng đầu của năm tới, theo Bank of America Global Research.

Và nếu chính phủ quyết định đóng cửa lĩnh vực khách sạn của Vương quốc Anh trong hai tuần, điều đó có thể làm giảm ít nhất 2% tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia và kích thích thêm từ Kho bạc và Ngân hàng Anh.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Đồng Bảng Anh, Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *