Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng coin Polygon(Matic) có thể tăng trưởng vượt bậc bất chấp sự sụp đổ của giá Bitcoin

Thứ Ba, 8 Tháng Sáu , 2021

Những thông số tăng trưởng hàng tháng của Matic chứng minh đây là một loại tiền điện tử có thể đứng vững và có thể vượt qua đợt bán tháo trên thị trường nghìn tỷ này.

Việc sử dụng đột ngột giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 của Polygon Network đã cho phép mã thông báo của nền tảng này (MATIC) phần nào sẽ thoát khỏi số phận của các loại tiền điện tử khác vào tháng 5. MATIC đã có thể chịu được những tác động tồi tệ nhất của sự cố ngừng hoạt động nhờ vào mức sử dụng tăng vọt của Polygon và tốc độ tăng trưởng liên tục trong tình trạng tắc nghẽn và chi phí cao gây ảnh hưởng đến chuỗi khối Ethereum thống trị DeFi.

Theo trang IntoTheBlock cho hay:

“Trong suốt năm 2021, phí Ethereum đã tăng vọt lên đến 845% so với năm trước; Hiện tại, một giao dịch trên mạng có giá khoảng $ 4,819” và “Mặt khác các giao dịch trên mạng Polygon chỉ  tốn khoảng 0,001 đô la để chuyển 200 đô la”

Do đó, một số giao thức DeFi đã đổ xô đến Polygon – một sidechain chạy tiếp tuyến với blockchain của Ethereum, cung cấp sản lượng giao dịch cao và chi phí tương đối thấp mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Mở rộng quy mô đề cập đến việc tăng thông lượng của hệ thống, được đo bằng các giao dịch mỗi giây.

Hiệu suất ấn tượng của MATIC chứng minh một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ phần lớn có thể tự chống lại sự trượt giá của bitcoin. Do đó, mã thông báo có thể tiếp tục tăng giá trong những tháng tới trừ khi Ethereum thấy chi phí giao dịch hoặc việc sử dụng giảm liên tục.

Mặc dù MATIC đã chứng minh khả năng chống chịu đáng kể khi đối mặt với sự sụt giá của bitcoin, nhưng nó không hoàn toàn miễn nhiễm. Phần lớn lợi nhuận xảy ra trong nửa đầu tháng, trước khi đồng tiền điện tử lớn nhất giảm từ 58.000 đô la xuống 30.000 đô la trong 8 ngày tính đến ngày 19 tháng 5 do lo ngại về tác động tiêu cực đến môi trường của việc khai thác tiền điện tử và lo ngại về quy định của Trung Quốc. Giá của MATIC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,72 đô la với mức tăng 248% từ đầu năm đến nay trước khi những rắc rối của bitcoin xảy ra.

Trong tháng, số lượng người dùng hoạt động trung bình hàng ngày trên Polygon đã tăng 285% từ 7.500 lên 28.873. Sidechain trở nên bận rộn hơn bao giờ hết khi nhiều người dùng truy cập DeFi thông qua giải pháp mở rộng quy mô chi phí thấp.

Tags: Bitcoin, polygon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *