Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng Đô La đang lao dốc đến vùng giá thấp nhất trong 2 năm qua

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai , 2020

Bối cảnh đồng Đô la Mỹ thời điểm hiện tại

Đồng Đô La lao dốc so với rổ tiền tệ, tỷ giá DXY giảm ở mức thấp nhất trong 2 năm qua với con số 89.862 vào phiên mở cửa 18/12. Tin tức gần đây về việc triển khai vắc-xin được thực hiện ở nhiều quốc gia và quy mô của thỏa thuận gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ có thể sẽ nhỏ hơn so với dự báo trước đây. Điều này sẽ hạn chế đà tăng lợi suất trái phiếu cho kho bạc Mỹ, khiến cho đồng Đô la dễ bị mất niềm tin đối với các nhà đầu tư.

Tiếp đến, tâm lý rủi ro thị trường chứng khoán vẫn là yếu tố dẫn dắt sức mạnh đồng USD trong vài tháng tới nên đồng USD phải chờ vào sự phục hồi của các doanh nghiệp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ giúp cho cặp tỷ giá tăng trở lại.

Bộ tài chính Mỹ cáo buộc 10 quốc gia gồm các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Ai-len, Singapore, Malaysia, Thụy Sỹ và Việt Nam. Sự thao túng tiền tệ mục đích của các quốc gia đó mong muốn đồng USD suy yếu.

Về phía EU các nhà lãnh đạo Eurozone sẽ thỏa thuận cứu trợ tạo ra bước ngoặc hỗ trợ đồng Euro.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Tỷ giá DXY trên khung giá 1D – Nguồn Tradingview
Tỷ giá DXY trên khung giá D1 – Nguồn Tradingview

Trong tuần qua tỷ giá DXY không thể phanh lại đà trượt giá xuống vùng thấp nhất vào tháng 04/2018. Sau phiên ngày 16/12/2020 phe mua cố gắng đưa tỷ giá DXY trở về mức 90.458 trên vùng hỗ trợ 90.407 nhưng qua đầu ngày 17/12 sau khi có thông tin từ buổi họp FOMC khiến cho phe bán tiếp tục chiếm vị thế đẩy tỷ giá DXY xuống vùng hỗ trợ 90.407 tiến đến hỗ trợ 89.617 có thể đồng USD không thể ngừng lại với đợt lao dốc. Mức hỗ trợ thấp nhất trong 2 năm vừa qua đang rất gần, liệu Hoa Kỳ có đưa ra chính sách nào khiến cho tỷ giá DXY phanh lại kịp thời.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chỉ số DXY, đồng đô la, EU, Forex, fx, Mỹ, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *