Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

USD giảm trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

Thứ Năm, 10 Tháng Chín , 2020

Hôm nay là một ngày đặc biệt của châu Âu, khi các tin tức về chính sách tiền tệ, lãi suất sắp được thảo luận và công bố trong cuộc họp NHTW châu Âu (ECB) diễn ra vào lúc 19h30 (giờ Việt Nam).

Đã có những tin tức tốt về triển vọng kinh tế của ECB được đưa ra khiến đồng Euro phục hồi. Nhưng cụ thể thế nào thì cũng phải chờ đợi kết quả vào tối nay. Bên cạnh đó, tin tức về trợ cấp thất nghiệp và PPI ở Mỹ cũng là một thông tin các trader cần quan tâm.

Liệu đồng bạc xanh có giữ vững vai trò của mình sau cuộc họp ECB?

Sau một chuỗi tăng trưởng 1.47% từ 01/09 đến 08/09 ở mức 92.18 đến 93.50 thì đồng bạc xanh đã bắt đầu mất sức trên đường đua. Các trader có thể xem cụ thể trên đồ thị ngày:

Đồng đô la giảm trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)
Chuỗi tăng trưởng 1.47% từ 01/09 đến 08/09 của đồng USD

Đồ thị cho thấy, đồng bạc xanh trong dài hạn vẫn đang ở xu hướng giảm và hiện tại chưa có tín hiệu đảo chiều. Trước các tác động từ cuộc họp ECB, tin tức trợ cấp thất nghiệp và PPI, USD đang suy yếu dần khiến các cặp tỷ giá EUR/USD sắc xanh trở lại.

Đồng Euro tạo áp lực lên USD

Đồng đô la giảm trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)
Đồng Euro đang tạo áp lực lên USD và trên đà lấy lại ưu thế

Mặc dù cuộc họp ECB có những tin tức tốt nhưng chúng ta cũng không được chủ quan. Trong khung thời gian H4, cặp EUR/USD khởi sắc xanh trở lại khi nằm trên đường hỗ trợ cứng ở mức 1.17637 và đang tiến đến kháng cự 1 ở mức 1.18884.

Tuy nhiên các trader vẫn phải tiếp tục quan sát đồ thị và chờ đợi tin tức chính thức từ cuộc họp ECB.

Hôm nay có nhiều giao dịch cho đồng Euro, các trader nên trang bị phương pháp giao dịch, biện pháp kiểm soát vốn và giảm thiểu rủi ro cho giao dịch của mình.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Đô la, ECB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *