Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng đô la Mỹ đi về đâu vào tuần sau?

Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một , 2020

Tuần qua, thị trường tài chính không có quá nhiều tin tức nổi bật khi những thông tin đều xoay quanh về sự kiện bầu cử tình nghi gian lận về kiểm phiếu và vắc-xin chống COVID-19 đang có nhiều tiến triển tốt. Đồng thời, đồng đô la mỹ sẽ ra sao vào tuần sau khi các cuộc họp ECB diễn ra vào các ngày 16,18,20/11 về những gói cứu trợ chống COVID-19 và biện pháp ngăn chặn dịch hiệu quả?

** Nhận định của FIF về những chỉ số tài chính tuần sau: 

  • DXY: Sang tuần sau, khả năng chỉ số DXY sẽ ít biến động khi những thông tin gần như không có nhiều nổi bật. Đồng thời, thông tin về hiệu quả vắc-xin và CEO Pfizer bán tháo lượng lớn cổ phiếu nắm giữ đã dẫn đến nghi vấn về thông tin xác thực về tính hiệu quả vắc-xin mang lại trong công cuộc chống COVID-19. 
  • EUR:  Nối tiếp tuần này, khả năng EUR vẫn tiếp diễn trạng thái đi ngang khi những tin tức tiêu cực đều đổ dồn vào khối EU và số ca nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng. Vào các ngày 16,18,20/11 giá EUR sẽ dao động mạnh khi các bài phát biểu chủ tịch ECB – Lagarde về các vấn đề xoay quanh khối EU.
  • GBP: sẽ dao động mạnh vào tuần sau khi các thỏa thuận thương mại với EU khả quan.
  • XAU: Giá vàng khả năng phục hồi về ngưỡng 1.900 USD khi tin tức vắc-xin xuất hiện tối ngày 09/11 đã tác động giá vàng giảm mạnh gần 6%. Tuần qua, giá vàng dừng lại ở ngưỡng 1.889 USD và đây được xem là ngưỡng kháng cự mạnh cho XAU. Trong tuần sau khi vượt qua mức kháng cự này thì XAU có thể trở lại mức 2.000 USD.
Chỉ số DXY trong khung giá 4H khi quay về điều chỉnh lại ngưỡng hỗ trợ mức 92.7.
Chỉ số DXY trong khung giá 4H khi quay về điều chỉnh lại ngưỡng hỗ trợ mức 92.7. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Đồ thị DXY trên khung giá 4H:

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) sau sự phục hồi ngày 09/11 khi tin tức vắc-xin đã thúc đẩy thị trường tăng mạnh tạo ra vùng hỗ trợ vững chắc tại ngưỡng mức 92.7. Hiện, DXY đang trong quá trình điều chỉnh lại chỉ số tại vùng hỗ trợ trên và khả năng bất cứ tác động nào được diễn sẽ cũng sẽ tác động đến vùng giá và quyết định vị thế của nhà giao dịch trong tuần sau.

Đồ thị EUR/USD trên khung giờ H4

Về phía tỷ giá EUR/USD, các nhà giao dịch cần quan sát ngưỡng kháng cự tại mức 1.184. Phản ứng của tỷ giá  EUR/USD với vùng giá này khả năng củng cố vị thế của các nhà giao dịch khi tuần tới dự đoán sẽ cạn kiệt nguồn tin tức tác động đến vùng giá tạo nên tăng trưởng bứt phá mạnh. 

Đồ thị GBP/USD trên khung giờ H4:

Tuần qua, các nhà giao dịch bên phe mua đã tạo nên vùng hỗ trợ khá vững chắc trên nền giá tại ngưỡng 1,28 tạo nên vị thế hạn hẹp cho phe bán khi tỷ giá liên tục lập đỉnh mới. Dữ liệu trên cùng với các thông tin ngày càng khả quan của cuộc thỏa thuận thương mại với EU sẽ khiến thị trường kỳ vọng rất lớn vào việc GBP/USD sẽ mau chóng quay lại vùng kháng cự 1.35.

Đồ thị XAU/USD trên khung giờ D1:

Tỷ giá XAU/USD vẫn đang phục hồi và tiến về mức kháng cự 1.900 USD sau pha tụt dốc do tin tức vắc xin ngày 09/11 vừa qua. Với ngưỡng hỗ trợ vững chắc tại mức 1.850 USD cùng với sự lung lay niềm tin của nhà giao dịch của thị trường vào vắc xin. Đồng thời những chính sách kinh tế kế tiếp của Mỹ khi bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc khả năng giá vàng sẽ sớm phục hồi và được kỳ vọng quay về ngưỡng kháng cự tại vùng giá 2.000 USD trong dài hạn.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: covid-19, DXY, EUR/USD, Forex, GBP/USD, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *