Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng đô la Mỹ lấy lại vị thế ở phiên chiều đầu tuần

Thứ Hai, 21 Tháng Chín , 2020

Sáng nay, tại phiên giao dịch châu Á, đồng đô la Mỹ đã giảm trong bối cảnh lo ngại nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp rủi ro. Ngay khi phiên giao dịch vừa bắt đầu chỉ số DXY đã tạo khoảng nhảy giá (GAP) đáng chú ý.

Cuối phiên tuần trước giá kết thúc của đồng USD ở mức 93. Nhưng khi bắt đầu phiên vào sáng nay giá giảm còn mức 92.96, thậm chí giảm sâu chạm mốc 92.75 (giảm 0.22%). Tuy nhiên, đến 11h (giờ Việt Nam) phe mua đã thể hiện được vị thế của mình và liên tục tăng. Tính đến 15h30, đồng đô la Mỹ đang ở mức giá 93.22 và chưa có dấu hiệu muốn dừng lại.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng
Chỉ số đồng USD tăng chạm mức 93.22

Trên xu hướng dài hạn, đồng đô la Mỹ có dấu hiệu tăng trở lại nhưng vẫn cần phải kiểm chứng các điểm kháng cự 93.39 và 93.63 để khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ. Kháng cự 1 ở mức 93 đã được phá vỡ cực mạnh trở thành đường hỗ trợ mới.

Các mức kháng cự tiếp theo của đồng đô la
Các mức kháng cự tiếp theo của đồng USD

Lý do đồng USD lấy lại vị thế của mình trong thời gian ngắn vì các đồng tiền chính so với USD đã có những thông tin tiêu cực về tình hình COVID–19. Dịch bệnh có thể sẽ bùng phát lần 2 ở châu Âu, cuộc họp Brexit chưa chắc chắn khiến tỷ giá các cặp EUR/USD và GBP/USD có chiều hướng giảm mạnh.

Lời khuyên từ FIF:

Các trader cần thường xuyên theo dõi giá đồng đô la, để có những điểm vào, ra hợp lý. Bên cạnh đó, cập nhật thêm thông tin về tình hình Covid-19 và sự kiện Brexit diễn ra thời gian tới. Đặc biệt, quan sát sự kiện Nhà Trắng, Jerome Powell (chủ tịch Fed) đang có ý định xin thêm gói cứu trợ, nếu điều đó xảy ra, giá USD có thể sẽ suy yếu trở lại.

 🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: Forex, fx, Hoa Kỳ, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *