Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU, CHỊU ÁP LỰC BỞI SỰ BẾ TẮC VỀ GÓI KÍCH THÍCH

Chủ Nhật, 16 Tháng Tám , 2020

Vào thứ sáu (14/8/2020), đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ trong phiên đầu giờ giao dịch tại châu Âu khi mọi tâm điểm đều dồn về gói cứu trợ mới  giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau khi phải chịu những thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Lúc 18h50 (15/8/2020), tỉ giá USD so với sáu loại tiền tệ khác (đồng Euro, Yên Nhật Bản, Bảng Anh, Đô la Canada, Krona Thụy Điển và Franc Thụy Sĩ), đã giảm 0,1% ở mức 93,235, tiếp tục chuỗi giảm 7 tuần. USD/JPY giảm 0,1% ở mức 106,84, GBP/USD không đổi ở mức 1,3062 và EUR/USD cũng không đổi ở mức 1,1812, trước dữ liệu GDP quý 2 của EU được công bố.

ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU, CHỊU ÁP LỰC BỞI SỰ BẾ TẮC VỀ GÓI KÍCH THÍCH
Ảnh minh họa

Thứ năm (13/08/2020), Hoa Kỳ cho biết số lượng đơn xin thất nghiệp trong tuần qua giảm xuống dưới mốc một triệu, lần đầu tiên kể từ khi bùng phát COVID-19. Nhưng tin tức đã lu mờ bởi thực tế hơn 30 triệu người Mỹ không có việc làm, cũng như việc tạm dừng các cuộc đàm phán về hỗ trợ gói kích thích mới nhất của Mỹ khi Thượng viện kết thúc phiên họp vào cùng ngày.

Điều trên có thể sẽ tranh luận và trì hoãn đến hết tháng 9, khi mọi hoạt động sẽ phải dừng lại cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Đồng thời, Hoa Kỳ phải đối mặt với một mùa thu “khủng khiếp” với sự gia tăng vượt trội số ca nhiễm COVID-19.

Vào tuần cuối T7/2020, Oxford Economics lưu ý rằng công cụ theo dõi phục hồi của họ đã giảm về nhu cầu, sức khỏe và tính di động so với những cải thiện khiêm tốn trên thị trường tài chính, sản xuất và việc làm.

Nhóm dự báo toàn cầu cho biết: “Cơn sốt sau khi nền kinh tế mở cửa trở nên suy giảm với các kết quả đánh giá đã giảm 5 lần trong 8 tuần qua. Điều trên cho biết, nền kinh tế sẽ không phát triển hơn nữa cho đến khi có vaccine cho đại dịch.”

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Đô la, GBP/USD, usd, USD/YJP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *