Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng JPY có tương lai tươi sáng, USD trở lại với cuộc chơi nhờ số liệu PMI

Thứ Tư, 2 Tháng Chín , 2020

Ông Abe Shinzo là người kết hợp chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ từ chủ tịch Ngân hàng Kuroda từ năm 2013. Kể từ thời điểm đó, đồng Yên được giới đầu tư xem là “nơi trú ẩn tài sản an toàn” bên cạnh vàng và kim loại quý. Ông Abe vừa từ chức, tại sao giá đồng JPY lại tăng đến như vậy?

Thông tin liên quan đến đồng JPY.

Nguyên nhân đến từ chương trình “ba mũi tên” với học thuyết “Abenomics”. Rất nhiều mô hình dự đoán xu hướng tiền tệ dùng đồng Yên làm tài sản tham chiếu.

Về “Abenomics”, tưởng chừng phức tạp, nhưng lại rất đơn giản. Đó là tập trung vào uy tín của chính phủ khi thống nhất tuyệt đối trong các chính sách điều tiết thị trường. Theo đó, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm vào mọi kế hoạch do chính phủ Nhật ban hành.

Xu hướng chủ đạo của đồng Yên Nhật trong thời gian qua, là xu hướng giảm. Do vậy khi ông Abe từ chức, điều các nhà đầu tư kỳ vọng lúc này là chính sách sẽ thay đổi. Do đó dẫn đến sự đảo chiều đồng Yên Nhật tăng cao.

Phân tích kỹ thuật cặp tiền tệ USD/JPY.

Đồng JPY có tương lai tươi sáng, USD trở lại với cuộc chơi nhờ số liệu PMI
Nguồn: Tradingview – Thực hiện FIF Team.

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh do số liệu PMI vừa được công bố vào vài ngày trước. Nhà đầu tư kỳ vọng vào chính sách sắp tới của nước Nhật. Để khẳng định xu hướng của tỷ giá cặp tiền tệ này và đưa ra quyết định đầu tư.

Nói cách khác, có nhiều nguyên nhân khiến cặp tiền tệ này lao dốc. Cố định được vế tăng của JPY chưa đủ, cần phải có yếu tố giảm trở lại của đồng USD.

Dự đoán: Với việc mô hình cờ hiệu suy giảm xuất hiện rõ ràng trên đồ thị 4H. Xu hướng vẫn tiếp tục giảm nhưng khá chậm. Cú hồi cao nhất ở mức giá 106,7 và đường hỗ trợ khi giá giảm mạnh là 102.7.

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này mang mục đích thông tin. Không được xem là lời khuyên đầu tư.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, JPY, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *