Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc bị lợi dụng làm công cụ lừa đảo

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai , 2021

Một trong những lý do khiến cho tiền kỹ thuật số luôn là một mối lo ngại của cơ quan chức năng vì đằng sau tính ẩn danh sẵn có của tiền điện tử luôn bị kẻ xấu lợi dụng và xem nó như một bức bình phong để che giấu đi hoạt động phạm pháp của chúng.

Nhân dân tệ kỹ thuật số
Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc bị lợi dụng làm công cụ lừa đảo – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện tại, đang có một nhóm tội phạm tại Trung Quốc nhắm đến mục tiêu là Nhân dân tệ kỹ thuật số. Điển hình là đã có một công ty sau khi giả mạo thành nhà quảng bá cho tiền kỹ thuật số quốc gia đã lừa đảo và chiếm đoạt của công dân một số tiền lớn.

Những kẻ mạo danh đội lốp người “sáng tạo” ra ví Nhân dân tệ kỹ thuật số và làm việc dưới tên công ty “Ví Quốc tế Ngân hàng Trung ương”. Tuy nhiên, chiêu trò mới này đã bị lực lượng cảnh sát nhanh chóng phát hiện và đánh dấu phạm vi hoạt động của bọn chúng. Đồng thời thông báo khẩn với người dân rằng “đây là một trò lừa bịp” và cảnh báo người dân cảnh giác những hoạt động tương tự.

Cách thức lừa đảo của bọn tội phạm

Băng nhóm tội phạm đã dẫn dắt nạn nhân đưa tiền cho bọn chúng với lời hứa sẽ giúp nạn nhân truy cập vào một quỹ tài chính trị giá 186 triệu USD. Tất nhiên, quỹ tài chính này không hề được tồn tại.

Ngoài ra, sau lời khai của những nạn nhân, biết được mục tiêu của băng nhóm tội phạm này là người có đủ khả năng chi trả số tiền là 25.800 USD với mục đích là quảng bá cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Mặc dù chiếc ví Nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa thấy nhưng theo báo cáo biết được bọn chúng đã hoạt động và con số nạn nhân tăng lên gần 500 người.

Băng nhóm tội phạm này đã thuyết phục nạn nhân tin rằng số tiền mà họ bỏ vào sẽ giúp quảng bá cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên cả quy mô quốc gia và cả toàn thế giới. Ngân hàng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cho người dân rằng hay cẩn trọng trước chiêu trò của bọn tội phạm.

Dự kiến đưa ra luật lệ cho hệ sinh thái Nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua tiền kỹ thuật số. Có một thông báo gần nhất nói rằng họ đang rất tích cực phát triển và đầu tư vào dự án. Ở thời điểm hiện tại, quốc gia này đang âm thầm tạo ra một luật lệ cho hệ sinh thái của Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Để sớm được hoàn thiện hệ sinh thái cho Nhân dân tệ kỹ thuật số trong hệ thống thanh toán thì chính quyền thành phố đã luôn tạo ra những sự kiện như những đợt xổ số với mục đích người dân dần quen thuộc với sự xuất hiện của tiền kỹ thuật số trong đời sống của mình vì tương lai nó sẽ có thể thay thế cho phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Ngoài ra, đã có một số ngân hàng Trung Quốc cho phép khách hàng của mình đổi từ tiền mặt thành Nhân dân tệ kỹ thuật số từ ngân hàng hoặc thông qua cổng thanh toán ATM.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, nhân dân tệ kỹ thuật số, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *