Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dự định được ứng dụng tại Olympic 2022

Thứ Tư, 26 Tháng Tám , 2020

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc (NHTW TQ) lên kế hoạch để thực thi hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Với mục đích sử dụng nó vào thế vận hội OLYMPIC mùa đông 2022.

"đồng nhân dân tệ kỹ thuật số" ứng dụng tại Olympic 2022
Nguồn: Cointelegraph

Theo thông tin của báo Reuters, Sun Guofeng là người người đứng đầu chính sách tiền tệ của NHTW TQ, chưa chia sẻ về thời gian cụ thể mà dự án chuyển đổi tiền tệ số này. Tuy nhiên, theo tuyên bố của ông, NHTW TQ sẽ cho ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước khi thế vận hội OLYMPIC mùa đông diễn ra vào 2022.

Trung Quốc đã tăng cường các địa điểm thử nghiệm như Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô… Các thí điểm khác đã ứng dụng và được duyệt bởi NHTW bao gồm: Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và khu vực Vịnh của Hồng Kông.

Mặt khác, đại diện bên phía ngân hàng cũng đưa ra những lưu ý cho người sử dụng rằng họ chỉ đang thử nghiệm sự tiện lợi của đồng kỹ thuật số mới này. Nên chỉ dùng cho những giao dịch nhỏ.

Rộ tin đồn rằng tiền kỹ thuật chỉ chuyển đổi một chiều. Tức chỉ chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền kỹ thuật số. NHTW TQ đưa ra lời giải thích rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một sản phẩm được hợp pháp. Do đó người sử dụng có thể tự do chuyển đổi hai chiều với tỷ giá 1:1.

Về góc nhìn thực tiễn, Trung Quốc đang là cường quốc kinh tế sau Mỹ. Mật độ dân số cao nhất thế giới. Đa phần một nền tài chính đều ảnh hưởng trực quan đến kinh tế. Do đó việc Trung Quốc sáp nhập tiền điện tử là một tính hiệu tốt. Cho thấy mức độ ứng dụng của loại tiền mới này trong tương lai.

Là tin vui cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này, có một minh chứng để tin rằng trong tương lai, thị trường này sẽ tiếp tục bùng nổ và phát triển, thu hút vốn từ các nhà đầu tư lớn hơn nữa.

Thời điểm hiện tại vẫn còn quá ít thông tin để khẳng định thời điểm sử dụng rộng rãi đồng tiền này trong thị trường Trung Quốc. Mọi việc vẫn đang nhanh chóng tiến hành. Việc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được ứng dụng chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *