Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng Rup kỹ thuật số sẽ sớm trở thành phương thức thanh toán thứ 3 tại Nga

Thứ Sáu, 16 Tháng Mười , 2020

NHTW Nga đang nghiên cứu nhu cầu với loại tiền kỹ thuật số. Hình thức tiền tệ thông hành thứ ba ở Nga cùng với tiền giấy và tiền trên tài khoản. Tiền tệ mới có thể được phát hành dưới dạng mã kỹ thuật số.

Rup kỹ thuật số sẽ sớm trở thành phương thức thanh toán thứ 3 tại Nga
NHTW Nga lên kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia – Nguồn: Internet

Theo một báo cáo cho biết, Cơ Quan Tài Chính của Nga đã xác nhận lập kế hoạch phát hành đồng Rup kỹ thuật số riêng cho quốc gia.

Ngày 13/10, NHTW của Nga đã công bố bộ tài liệu để tham khảo về vấn đề phát triển của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia trong tương lai.

NHTW tuyên bố đồng Rup kỹ thuật số sẽ trở thành một loại tiền bổ sung chức năng thanh toán. Cả thanh toán bằng tiền mặt hoặc không dùng tiền mặt. Việc thành lập dự án của NHTW, yêu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng cho việc thanh toán bổ sung.

Ngân hàng cho biết đồng CBDC này sẽ đáp ứng đủ yếu tố cần thiết để thay thế tiền mặt. Kế hoạch phát hành, ứng dụng Rup kỹ thuật số sẽ sớm được thực thi bởi các nhà chức trách.

Đồng Rup kỹ thuật số đáp ứng tiêu chí “nhanh hơn, đơn giản hơn và đặc biệt an toàn hơn cho cho tài sản của người dân”. NHTW nhấn mạnh rằng, đáng chú ý hơn cả là lợi ích mà đồng Rup kỹ thuật số mang lại. Làm giảm hiện tượng “chảy máu kinh tế” là lợi ích lớn nhất.

“Đồng tiền kỹ thuật số quốc gia cũng sẽ hạn chế rủi ro dịch chuyển vốn sang các đồng tiền kỹ thuật số nước ngoài, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính”.

Theo một phát biểu của phía ngân hàng cho biết, người tiêu dùng sẽ có thể truy cập đồng Rup kỹ thuật số bất kể trực tuyến hay ngoại tuyến. Đồng Rup kỹ thuật số sẽ lưu thông song song với tiền mặt và các loại tiền hợp pháp khác.

Đồng Rup kỹ thuật số sẽ có sẵn cho tất cả các đối tượng trong nền kinh tế. Cụ thể như người tiêu dùng, doanh nghiệp, những người tham gia thị trườn tài chính, cũng như chính phủ. Ngoài ra, Rup kỹ thuật thuật số sẽ có thêm 3 chức năng mới. Bao gồm một kho lưu trữ giá trị, đơn vị tài khoản và phương tiện trao đổi.

Sau tài liệu tham khảo, Nga rất nghiêm túc trong kế hoạch phát hành CBDC quốc gia. Trước đây, chính phủ Nga đã từng thảo luận về cơ hội phát hành ”Crypto Ruble”. Cùng với những động thái hiện tại, CBDC Nga sẽ sớm được ra mắt với công chúng.

Nga không chấp nhận việc tuột hậu so với Trung Quốc trong công cuộc tiền tệ đổi mới. Trung Quốc đang rất gần với giai đoạn phát hành và quảng bá sản phẩm thông qua thế vận hội Olympic 2022. Để đồng CBDC Nga bắt kịp tốc độ Trung Quốc, buộc NHTW Nga tăng tiến độ thiết lập và ứng dụng kế hoạch.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CBDC, coin, Crypto, Cryptocurrency, Nga, Russia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *