Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng stablecoin USDC vượt mốc 10 tỷ USD về tổng nguồn cung trên thị trường

Chủ Nhật, 21 Tháng Ba , 2021

Hiện nay, đồng stablecoin có mối quan hệ với đồng đô la Mỹ (USDC) đã vượt quá mức 10 tỷ USD về tổng nguồn cung lưu hành.

Đồng stablecoin USDC vượt mốc 10 tỷ USD về tổng nguồn cung trên thị trường
Đồng stablecoin USDC vượt mốc 10 tỷ USD về tổng nguồn cung trên thị trường – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

USDC (USD Coin) là một stablecoin được phát hành bởi Circle, một startup công nghệ thanh toán peer-to-peer thành lập năm 2013 và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs. Đồng USDC hiện đang chạy trên các nền tảng Blockchain như Algorand, Solana và Stella. Với tổng nguồn cung 10,7 tỷ USD đã nâng tỷ lệ lên đến16,69% so với tổng nguồn cung các đồng stablecoin và 69,95% so với người anh em USDT.

tổng nguồn cung một số stable coin
Tổng nguồn cung một số stablecoin – Nguồn: The Block

Vào năm 2018, tập đoàn mang tên Center được thành lập thông qua sự hợp tác của Coinbase với Circle đã phát hành đồng USDC nâng tổng nguồn vốn từ khi phát hành lên con số 45 triệu USD.

Được biết USDC đang là đồng stablecoin có lượng người dùng đông đảo nhất Bắc Mỹ, còn người anh em USDT đang nắm vị trí độc tôn về đồng stablecoin phổ biến nhất Châu Á.

Theo thống kê thì USDT vẫn là đồng stablecoin lớn nhất với 40,6 tỷ USD khi thị trường tiền mã hoá châu Á – Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng, số lượng người dùng và giao dịch tiền mã hoá ngày càng tăng theo cấp số nhân. USDC cũng không kém cạnh khi tổng nguồn cung hiện tại cũng đã vượt mốc 10 tỷ USD đang từng bước phát triển theo USDT.

**Nhận định từ FIF:

Tiền tệ toàn cầu đang bước đến thời kỳ đột phá và chuyển mình sang một thế hệ mới. Các quốc gia phải chạy đua với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của tiền điện tử. Một kỷ nguyên mới tự do, bình đẳng và tránh lạm phát có thể rất gần trong tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Mỹ, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *