Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

USD biến động lớn cả trước và sau phát biểu của Chủ tịch FED

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám , 2020

Vào lúc 20h ngày 27/8, Ông Jerome Powell – Chủ tịch FED đã chính thức công bố về cách tiếp cận mới đối với chính sách tiền tệ. Đồng USD biến động lớn, thay đổi liên tục (yếu trước – mạnh sau) trước và sau khi ông Powell phát biểu.

Một số tiêu điểm chú ý trên thị trường tài chính:

  • Theo phát biểu của ông Jerome Powell, FED sẽ tập trung đạt mục tiêu lạm phát trung bình 2%. Một chiến lược chính sách mới có thể giữ lãi suất ở mức 0% trong nhiều năm. Đồng thời quan điểm về mức độ thất nghiệp của Hoa Kỳ có thể xuống thấp.
  • Đồng USD phản ứng trái chiều sau thông tin trên. DXY (chỉ số đô la Mỹ) giảm về mức thấp nhất 92.42 trước khi tăng lên 93.32.
  • Thị trường lao động Mỹ phục hồi chậm lại. Chính phủ Mỹ cũng đã thừa nhận nền kinh tế đang suy giảm mạnh.
  • EUR – GBP bị ảnh hưởng khi số ca nhiễm bệnh tăng lên mức báo động.
  • Hôm nay, bài phát biểu của Chủ tịch NHTW Anh BoE cũng tác động đến tỷ giá của GBP/USD.

Một số phân tích về biến động tỷ giá tiền tệ EUR/USD và GBP/USD.

Đồ thị D1 của cặp tiền tệ EUR/USD
Đồ thị D1 của cặp tiền tệ EUR/USD.
Nguồn: Tradingview

Sau sự biến động lớn giá USD vào tối hôm qua, cặp EUR/USD đã một có pha giằng co mạnh mẽ trong lúc Chủ tịch FED đang phát biểu. Kết quả nghiên về phe bán và sự xuất hiện cây nến Doji chuồn chuồn.

Trên xu hướng dài hạn, cặp EUR/USD vẫn đang trong xu hướng tăng. Mong muốn phá đỉnh cũ ngày 18/8 khi đang là sóng 3 trong chu kỳ sideway. Trong tối nay, EUR cũng sẽ có những thông tin số liệu kinh tế ảnh hưởng đến giá cặp EUR/USD.

Các nhà giao dịch có thể tham khảo chiến lược giao dịch trong vùng giá kháng cự, hỗ trợ để mang về kết quả tốt cho riêng mình.

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và hoàn toàn không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EUR, EUR/USD, Forex, fx, GBP, GBP/USD, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *