Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng USD bùng nổ đầu tuần kéo theo nhiều rủi ro

Thứ Hai, 7 Tháng Chín , 2020

Đồng USD vượt mặt các “ông lớn” khác trên thị trường với mức giá tăng vọt trong tuần. Mặc dù điểm trước khi đóng cửa hàng tuần có giảm nhẹ nhưng không đáng kể.

Đồng USD
Ảnh minh họa

Những yếu tố ảnh hưởng đồng USD thời gian qua

Số liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 8 có sự khác biệt. Nước này đã phục hồi 1,37 triệu việc làm trong tháng 8, thấp hơn một chút so với mức 1,4 triệu dự kiến. Tuy nhiên, gần 300.000 vị trí trong số đó là các vị trí chính phủ tạm thời và những người lao động này dự kiến ​​sẽ bị sa thải vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã cải thiện lên 8,4% tốt hơn nhiều so với 10,2% trước đó, trong khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng 61,7%.

Hoa Kỳ thống kê số liệu việc làm trong tháng 8 vừa qua có sự thay đổi mạnh. Họ cho biết con số dự kiến để tái cơ cấu việc làm lên đến 1,4 triệu. Trong đó 1,37 triệu việc làm đã được phục hồi đúng theo kế hoạch. Còn 300 nghìn đơn vị khác được xếp vào những việc làm mà chính phủ tạm thời cho ngưng hoạt động đi kèm với điều đó là người dân lao động sẽ bị mất việc vào cuối tháng 9, theo dự kiến.

Tiếp tục với bảng thống kê, chính phủ cho biết tỷ lệ tham gia lao động tăng 61.7%. Điều này dẫn đến kết quả tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã được cải thiện một cách rõ rệt giảm từ 10.2% trước đó xuống còn 8.4%.

Thứ 6 vừa qua, Chủ tịch Powell nhận định tốc độ việc làm đang gia tăng nhanh hơn dự kiến. Nhưng điều này cũng phải mất rất nhiều năm để vật dậy và khôi phục hoàn toàn một nền kinh tế. Cùng ngày, Rosengren của Boston Fed, lưu ý rằng Hoa Kỳ vẫn đang trong một “cuộc suy thoái rất đáng kể”, báo hiệu rằng tỷ lệ sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian dài mặc dù dữ liệu việc làm đã phục hồi.

Tình hình các đồng tiền khác

Việc làm ở Canada tăng 245.800, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 275.000 vào tháng 8. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này cũng đã đưa đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống từ 10,9% trong tháng 7 xuống còn 10,2% vào tháng 8 vừa qua.

Đồng Dollar Canada
Đồng Dollar Canada

Đồng Dollar Canada (CAD) được “quản lý” chặt chẽ để đạt một mức tăng đều đặn hàng tuần nhưng giá vẫn khiêm tốn hơn trước đồng USD.

Tỷ giá EUR/USD giữ trên 1.1800 nhưng vẫn chịu áp lực bán. GBP/USD đã ổn định trên 1.3200, mặc dù nó cũng có nguy cơ kéo dài mức trượt giá trong các phiên sắp tới.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Đồng đô la Canada, Đồng USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *