Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng USD đã giảm sau khi có thông tin tích cực về vắc-xin

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai , 2020

Bối cảnh hiện tại của đồng USD

Đồng USD đã giảm vào phiên đầu tuần Châu Á sáng nay 14/12. Công ty vận chuyển UPS và FedEX đảm nhận việc vận chuyển và phân phối sản phẩm vắc-xin COVID-19 của công ty dược Pfizer và BioNTech. Việc này sẽ giúp cho sự phục hồi kinh tế sớm hơn đối với đất nước Hoa kỳ. Các nhà đầu tư sẽ có sự chuyển dịch đồng bạc xanh đến các tài sản rủi ro để gia tăng lợi nhuận, thúc đẩy nền kinh tế sớm phục hồi và hoạt động trở lại bình thường.

Chỉ số DXY sáng nay với sự kì vọng của các nhà đầu tư đã giúp đưa giá mở của lên ngưỡng 90.980. Bên cạnh đó thông tin tích cực về vắc-xin cùng với sự cân nhắc gói cứu trợ từ FED vào thứ Năm (17/12) trong cuộc họp FOMC sắp tới cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của USD. FED sẽ tuyên bố lãi suất và chính sách tiền tệ, mở rộng chương trình mua trái phiếu. Thông tin này làm cho đồng USD giảm 0.51% từ 90.980 xuống còn 90.528 điểm.

Các nhà kinh tế học làm việc tại FED có dự đoán sẽ hạn chế gói kích thích và áp dụng các biện pháp hỗ trợ cho việc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 như mở rộng việc mua trái phiếu Chính phủ nhằm hạn chế tình trạng lạm phát.

Kế hoạch cứu trợ COVID-19 của lưỡng Đảng trị giá 908 tỷ đô la dự kiến ​​được giới thiệu tại Quốc hội Hoa Kỳ sớm nhất là vào thứ Hai sẽ được chia thành hai gói để giành được sự chấp thuận.

Một sẽ là biện pháp trị giá 748 tỷ đô la, trong đó có tiền cho các doanh nghiệp nhỏ, phân phối vắc xin COVID-19 cho người thất nghiệp và không có việc làm. Điều còn lại sẽ bao gồm một số điểm chính: bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho doanh nghiệp và 160 tỷ đô la cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Theo các thành viên Đảng dân chủ thì đóng góp ý kiến rằng: Các hãng hàng không Mỹ sẽ nhận được 17 tỷ USD cho bốn tháng hỗ trợ trả lương theo kế hoạch 908 tỷ USD, trong khi các hệ thống vận tải công cộng sẽ nhận được 15 tỷ USD và sẽ có 4 tỷ USD cho sân bay và 1 tỷ USD cho đường sắt chở khách Amtrak, các nhà tài trợ cho biết vào ngày 1/12. Theo các thông tin được cập nhật từ tờ Reuters.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Tỷ giá GBP/USD trên khung giá H1
Tỷ giá GBP/USD trên khung giá H1

Tỉ giá DXY vẫn tiếp tục xu hướng giảm từ vùng 94.600 giảm xuống vùng hỗ trợ 92.230 và cố gắng phục hồi lại, nhưng không lâu phải chịu thêm đợt down giá tiếp tục. Đợt phá vỡ đường hỗ trợ 92.230 tạo ra một xu hướng giảm mạnh hơn. Hiện tại giá đang dao động trong vùng giá từ 90.629 đến 91.179 và được hai vùng hỗ trợ gần nhất 90.117 và 90.339 liệu hai đường hỗ trợ này có thể giúp DXY quay lại vùng kháng cự 94.600 với sự phục hồi thị trường theo thông tin phát huy của vắc-xin.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chỉ số DXY, Đồng USD, Forex, fx, phân tích kỹ thuật, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *