Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng USD suy yếu diễn biến có thể kéo dài đến giữa năm 2021

Thứ Sáu, 4 Tháng Mười Hai , 2020

Theo Reuters, đồng USD suy yếu diễn biến có thể kéo dài ít nhất cho đến tháng 06/2021. Các nhà phân tích cho biết đồng USD đã giảm so với các tiền tệ lớn như: EUR và GBP,… đến 12% kể từ khi đạt được mức giá tại 103.000. Hiện, tỉ giá USD đang trong vùng giá tại mức 90.646.

Đồng USD không ngừng suy yếu, có thể kéo dài đến giữa năm 2021
Đồng USD không ngừng suy yếu, có thể kéo dài đến giữa năm 2021

Có đến 51/72 nhà phân tích dự báo xu hướng của Reuters thăm dò giá USD sẽ giảm đến nữa năm 2021. Khi sự kỳ vọng về vắc-xin COVID-19 dẫn đến phục hồi kinh tế, bên cạnh đó các chính sách tài khóa sẽ được bổ xung nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Trong đó, còn lại 21/72 nhà phân tích nhận định xu hướng giảm sẽ nhanh chóng tan dần và sớm có sự khởi sắc trở lại vào đầu năm 2021 khi sự chuyển lại lực lượng từ Tổng thống Trump sang Tân Tổng thống Biden. 

Hiện, các nhà giao dịch đang mong chờ vào chỉ số tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ có chuyển biến tốt trong thời gian dài hạn. Đồng thời, các chính sách tài khóa hổ trợ người dân về thất nghiệp đã bất chấp các lệnh phong tỏa, đóng cửa một số công việc tạm thời. Chỉ số thất nghiệp giảm mạnh khi số liệu tháng 10/2020 ghi nhận xuống từ mức 842 nghìn phiếu xuống còn 751 nghìn phiếu. Trong thời gian các gói cứu trợ thất nghiệp sắp kết thúc của năm 2020 sẽ làm cho chỉ số này tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới khi độ hiệu quả của vắc-xin chưa bao phủ toàn đất nước Hoa Kỳ.

Theo phân tích TA:

Đồng USD đã bám sát đường hỗ trợ 92.125 và không thể vực dậy. Sau khi phá vỡ hỗ trợ này USD tiếp tục trượt dài không phanh đang muốn hướng tới vùng hổ trợ tiếp theo 88.938

Khi tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 chưa được đứng lại thì rủi ro USD sẽ đến hỗ trợ tiếp theo trong thời gian ngắn. Hoặc có sự kìm hãm của vắc xin tình hình đồng Đô la vẫn sẽ giảm nhưng với tốc độ chậm rãi hơn đến tháng 6/2021 và nhờ mức hỗ trợ sắp tới sẽ là đòn bẩy giúp đồng Đô La quay trở lại kháng cự 92.125

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Dollar Index, DXY, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *