Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng USD suy yếu. Vàng, EUR/USD và GBP/USD đồng loạt bay cao

Thứ Bảy, 29 Tháng Tám , 2020

Sau phát biểu của ông Jerome Powell – chủ tịch FED, thị trường biến động khiến các tỷ giá liên quan đến USD đều có sự thay đổi. Đồng USD suy yếu rõ rệt, khiến cho các cặp tiền tệ liên quan đều có sự tăng trưởng.

XAU/USD: Giá Vàng tăng nhưng không như mong đợi.

Vàng mở đầu phiên giao dịch hôm thứ 2 (24/8) với giá 1.940 USD và tiếp tục xu hướng giảm trong ngày tiếp theo (25/8) khi giá chỉ còn 1.926 USD tương đương giảm 0.9% trong 2 ngày.

Nhưng trong 3 phiên giao dịch cuối tuần, nhờ vào “cú hích” FED và lời phát biểu của chủ tịch Powell. Giá vàng đã tăng trưởng trở lại, đến thứ 6 thì giá kim loại quý này chạm mức 1.975 USD và kết thúc tuần với giá 1.965 USD (Tăng trưởng 1,01% tổng tuần).

EUR/USD và GBP/USD: 2 cặp tiền tệ cùng tăng cao do đồng USD không thể phục hồi.

EUR/USD: Mở đầu phiên với mức giá 1.1785 vào thứ 2 (24/8) và ở 2 ngày tiếp theo cặp tiền tệ này sideway khá rõ ràng.  Trước cuộc họp của FED vào thứ 5, xuất hiện hai nến doji, minh chứng cho sự chờ đợi của các nhà giao dịch.

Tỷ giá EURUSD Trên đồ thị D1
Tỷ giá EURUSD trên đồ thị D1 – Nguồn: Tradingview

Sau bài phát biểu của chủ tịch FED, tỷ giá cặp tiền tệ này bay cao lên đến mức 1.902 khi kết thúc phiên hôm thứ 6 (28/8), tương đương tăng trưởng 1,61%.

GBP/USD: Xuất hiện nến búa ngược ở phiên thứ 2 (24/8) khiến đà tăng giá của cặp tiền tệ này khá chắc chắn. Đồng bảng Anh luôn giữ vững vị thế của mình. Kết hợp với sự sụt giảm không phanh của đồng USD. Cặp tiền tệ này đã tăng đều từ phiên giao dịch đầu tuần ở mức giá 1.306 đến phiên cuối tuần (28/8) giá tăng mạnh đến 1.334. Tăng trưởng 1,01% so với tuần trước.

Tỷ giá GBPUSD trên đồ thị D1
Tỷ giá GBPUSD trên đồ thị D1 – Nguồn: Tradingview

Tổng kết:

Tuần vừa qua là một tuần thắng lợi của phe “buy”. Khi kim loại quý và các cặp tiền tệ có liên quan tới đồng USD đều thiên về sắc xanh. Nguyên nhân chính là sự suy yếu của đồng USD.

Sự ảnh hưởng của đồng tiền xanh và phát ngôn của FED khiến thị trường chao đảo trong thứ 5 (27/8).

Thời gian giá biến động nhất tuần chỉ vỏn vẹn trong 1 giờ phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EUR, EUR/USD, FA, FED, Forex, fx, GBP, GBP/USD, TA, tỷ giá USD, usd, Vàng, XAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *