Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng USD trượt giá do kỳ vọng gói kích thích của Mỹ

Thứ Sáu, 2 Tháng Mười , 2020

Hôm qua, đồng USD trượt giá đầy biến động so với các đồng tiền chính. Các nhà đầu tư đặt hy vọng vào biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ. Họ tìm kiếm các loại tiền tệ có lợi suất cao hơn nhưng rủi ro hơn.

Chỉ số USD gần đây ít thay đổi, chỉ dao động quanh ở mức 93,851. Thậm chí, giảm xuống 93,522 (mức thấp nhất kể từ ngày 22/9).

Chỉ số Đô la Mỹ
Chỉ số Đô la Mỹ từ ngày 22/9 đến sáng ngày 2/10

Cặp EUR/USD tăng 0,1% so với đồng USD lên 1,172. Cặp AUD/USD tăng 0,1% so với đồng bạc xanh lên 0,7168. Cặp NZD/USD tăng 0,3% lên 0,6631 đô la Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin mong muốn đạt được thỏa thuận về cứu trợ COVID-19. Mnuchin nâng cao hy vọng về một thỏa thuận. Bằng cách nói với các phóng viên rằng các cuộc thảo luận hôm thứ Tư đã đạt được “rất nhiều tiến bộ trong nhiều lĩnh vực”.

Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô tại Wells Fargo ở New York, cho biết: “Thị trường đang tiếp tục hy vọng mới về một thỏa thuận kích thích kinh tế. Những hy vọng kích thích đó dường như đang thúc đẩy phần lớn hành động giá vĩ mô ngày nay”.

Theo nhận định từ FIF:

Giá vàng kết phiên ngày 1/10 là một tín hiệu tích cực cho loại “tài sản trú ẩn an toàn” này khi niềm tin dành cho nó đã tăng cao. Nguyên nhân đồng USD trượt giá ngày hôm qua (1/10) là do dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ vào thứ Năm được công bố.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Để có thể kết luận chính xác về khả năng phục hồi của đồng USD.

Các trader cần lưu ý đầu tư cẩn trọng và liên tục quan sát thị trường để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, gia tăng lợi nhuận.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *