Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng Yên Nhật bứt phá, Đô la Mỹ chờ sự cứu trợ từ Fed

Thứ Ba, 22 Tháng Chín , 2020

Đồng Dollar rớt giá, đồng Yên và Nhân dân tệ đang dẫn đầu các đồng tiền của Châu Á với số điểm cao hơn vào thứ Hai. Khi các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của các “diễn giả” tại Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này. Quyết định về việc đưa trái phiếu Chính phủ Trung Quốc vào chỉ số toàn cầu.

Đồng Yên Nhật bứt phá, Đô la Mỹ chờ sự cứu trợ từ Fed
Đồng Yên Nhật bứt phá, Đô la Mỹ chờ sự cứu trợ từ Fed – Nguồn: Internet

Đồng Yên Nhật (JPY)

Đồng Yên Nhật có dấu hiệu bứt phá. Tăng vững chắc trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu. Sự thay đổi kinh ngạc của đồng yên khiến các NHTW trên thế giới định mức lãi suất bằng hoặc thậm chí dưới 0.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết: “Đồng yên đang bị định giá thấp hơn so với các chỉ số tiêu chuẩn. Dòng vốn đầu tư ra khỏi khu vực tư nhân dường như đã chậm lại và NHTW Nhật Bản dường như không muốn có lãi suất âm sâu hơn”.

Đồng Nhân dân tệ (CNY)

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng FTSE Russell sẽ đưa Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới vào thứ Năm. Không loại trừ khả năng kích hoạt nhiều dòng vốn hơn và hỗ trợ đồng tiền này.

Nhưng không chỉ là chỉ số, bức tranh lớn hơn ở đây là nền kinh tế (Trung Quốc) đang hoạt động tốt. Sự chênh lệch lãi suất hỗ trợ tiền tệ và chiến thắng tương lai của Biden (tại cuộc bầu cử Hoa Kỳ) có thể giúp giảm bớt.

Đồng nhân dân tệ tăng trở lại mức cao nhất trong 16 tháng trở lại đây ở Châu Á. Tăng lên 6,7570 trong giao dịch. Kéo theo đó là đô la Úc, Singapore, Đài Loan mới cũng như đồng Ringgit của Malaysia.

Các ngoại tệ khác

Đồng Aussie tăng 0,4% lên 0,7319, gần mức cao nhất trong phạm vi của nó vài tuần qua. Đồng Ringgit đạt mức cao nhất trong 7 tháng vừa qua là 4,1100. USD ($) và SGD (S$) đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng là 1,3543.

Tổng kết

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích cho biết cam kết lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn của Fed sẽ kéo đồng Dollar lên. Nhận xét từ các thành viên Ủy ban trong tuần này, tạo thêm manh mối về cách tiếp cận mới đối với lạm phát.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: CNY, FED, Forex, fx, JPY, SGD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *