Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đồng Yên Nhật trước những biến động chính trị

Thứ Hai, 31 Tháng Tám , 2020

Một số thông tin đáng chú ý

Sau khi thủ tướng nước Nhật Shinzo Abe từ chức vì lý do sức khỏe. Thị trường chứng khoán ở Nhật đột ngột lao dốc, khiến đồng yên Nhật tăng giá.

Trong hôm nay (31/8) có tin tức rằng ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng nội các của Abe, có ý định tranh cử Thủ tướng. Nếu đắc cử, ông Suga được cho là sẽ mở rộng các chương trình kích thích tài chính và tiền tệ. Đây là những chính sách đã được triển khai dưới thời cựu thủ tướng Abe. Điều này có thể đưa giá trị đồng Yên Nhật tăng cao.

Một số cặp tiền tệ liên quan tới đồng Yên Nhật.

USD/JPY trên đồ thị 1D.

Tỷ giá USD/JPY trên đồ thị 1D
Tỷ giá USD/JPY trên đồ thị 1D – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team.

Tỷ giá của cặp tiền tệ này trong đà giảm 1 thời gian khá dài, từ ngày 8/6 đến nay đã mất 3,53%.
Đồng Yên Nhật vẫn chiếm ưu thế và việc đồng USD không thể phục hồi là nguyên nhân chính khiến cặp tiền tệ này giảm sâu đến vậy.

Dự đoán: Xu hướng giảm vẫn đang hình thành. Khi đường kháng cự giá 107 quá mạnh và không thể bị phá vỡ trong thời gian ngắn.

EUR/JPY trên đồ thị D1

Tỷ giá EUR/JPY trên đồ thị D1
Tỷ giá EUR/JPY trên đồ thị D1 – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Xu hướng giảm của cặp tiền tệ này đã chấm dứt từ tháng 5/2020. Đến nay tỷ giá của cặp tiền tệ này đã tăng vọt 10,8%. Trendline tăng vẫn còn rất mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dự đoán: Hỗ trợ an toàn cho phe mua là mức 123.8. Nguy hiểm hơn khi giá đảo chiều xuống mức hỗ trợ thứ 2 giá 122 thì hãy cân nhắc bán.

Nhìn chung, cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe từ chức không ảnh hưởng quá nhiều đến đồng Yên lúc này. Chúng ta cùng chờ những thay đổi từ bộ máy nhà nước của Nhật. Các trader hãy theo dõi các thông tin tiếp tục để đưa ra những quyết định giao dịch của mình.

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ vì mục đích thông tin. Không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, JPY, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *