Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Đợt IPO của Ant Group có khả năng sẽ bị Chính phủ Mỹ ngăn chặn

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười , 2020

IPO của Ant Group trong thời gian tới có khả năng lên sàn, Mỹ đang ra sức ngăn chặn

Ant Group là công ty con chuyên về công nghệ tài chính (fintech) của thương mại điện tử Alibaba ở Trung Quốc. Công ty này đang trong quá trình IPO để chuẩn bị lên sàn chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải. Tuy nhiên, Mỹ đang điều tra và cân nhắc trước đợt chào bán (IPO) của “công ty Fintech Trung Quốc” trên. Thượng nghị sĩ Marco Rubio (Hoa Kỳ) kêu gọi Washington xem xét việc trì hoãn đợt chào bán cổ phiếu Ant Group lần đầu ra công chúng. 

Ant Group
Công ty Fintech Ant Group

Được biết đợt IPO ở Hong Kong là một phần của đợt niêm yết kép của Ant Group cùng với thị trường chứng khoán Thượng Hải. Giá trị của đợt IPO ước tính vào khoảng 30 tỷ USD dưới sự hỗ trợ của các ngân hàng lớn như China International Capital Corp, Morgan Stanley, Goldman Sachs và JPMorgan.

Áp lực giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng lớn

Tình hình ngày một căng thẳng khi Chính phủ Mỹ ra sức chặn mọi đường phát triển của Trung Quốc. Mặc dù chưa biết làm thế nào Chính phủ Mỹ có thể trì hoãn việc niêm yết của một công ty Trung Quốc ở thị trường nước ngoài. Nhưng nhận xét của ông Rubio là một dấu hiệu cho thấy áp lực ngày càng tăng đối với Trung Quốc và Quốc hội Mỹ.

Nếu các đề xuất của Nghị sĩ Rubio được chấp nhận, Ant Group có thể trở thành nạn nhân mới nhất trong cuộc chiến công nghệ kéo dài nhiều năm giữa Bắc Kinh và Washington. Cũng giống như Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã nhắm tới các công ty Trung Quốc lớn như viễn thông Huawei và nhà sản xuất camera giám sát Hikvision với nhiều cáo buộc khác nhau, từ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến đe dọa anh ninh quốc gia Mỹ.

Cụ thể về Công ty Ant Group là công ty thanh toán di động hàng đầu của Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ cho vay, thanh toán, bảo hiểm và quản lý tài sản thông qua ứng dụng Alipay trên thiết bị di động. Hiện 33% cổ phần của Ant Group nằm trong tay Alibaba Group Holding Ltd và được kiểm soát bởi người sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Ant Group, Mỹ và Trung Quốc, TrungQuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *