Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự án kênh đào Istanbul được Thổ Nhĩ Kỳ thông qua với kinh phí dự trù lên đến 9,2 tỷ USD

Thứ Hai, 29 Tháng Ba , 2021

Dự án kênh đào Istanbul có kinh phí dự trù lên đến 75 tỷ lira (tương đương 9,2 tỷ USD) sẽ kết nối hàng hải tại khi vực Biển Đen ở phía bắc Istanbul với biển Marmara ở phía nam thành phố.

Hình ảnh mô phỏng dự án Dự án kênh đào Istanbul vừa được Thổ Nhĩ Kỳ thông qua. Nguồn: Internet
Hình ảnh mô phỏng dự án Dự án kênh đào Istanbul vừa được Thổ Nhĩ Kỳ thông qua. Nguồn: Internet

Vào ngày 27/03, Bộ trưởng Môi trường Thổ Nhĩ Kỳ -Murat Kurum cho biết quốc gia vừa phê duyệt kế hoạch phát triển một kênh đào khổng lồ ngay sát thành phố Istanbul.

Trong tuyên bố được đăng tải trên Twitter, ông Kurum thông báo kế hoạch phát triển Dự án Kanal Istanbul đã được phê duyệt và đưa ra tham khảo ý kiến cộng đồng. Qua đó, lãnh đạo nước này sẽ nhanh chóng triển khai dự án kênh đào trên.

Dự án kênh đào Istanbul có kinh phí dự trù lên đến 75 tỷ lira (tương đương 9,2 tỷ USD) sẽ kết nối hàng hải tại khu vực Biển Đen ở phía bắc Istanbul với biển Marmara ở phía nam thành phố.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ giảm bớt lưu lượng vận tải trên eo biển Bosphorus, một trong những tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, và ngăn ngừa các sự cố tương tự như tàu chở hàng Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez của Ai Cập.

Tuy nhiên, dự án kênh đào ở Istanbul đối mặt với làn sóng chỉ trích rằng nó sẽ tàn phá môi trường và gây ô nhiễm tài nguyên nước ngọt xung quanh thành phố 15 triệu dân.

Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu, thành viên của đảng đối lập chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, là một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất dự án, trong bối cảnh nước này đang đối phó với đại dịch COVID-19.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *