Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự án sân bay Long Thành đã giải quyết cho hơn 300 hộ dân được nhận đất tái định cư

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba , 2021

Dự án sân bay Long Thành đã triển khai suốt 20 năm qua, có nhiều tồn đọng trong công tác giải quyết đền bù cho dân cư quanh khu vực. Tính đến nay, đã có 336 hộ dân quanh vùng dự án sân bay tham gia bốc thăm để nhận đất tái định cư tại Lộc An – Bình Sơn.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được gấp rút thi công
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đang được gấp rút thi công

Vào hôm ngày 10/3, UBND huyện Long Thành đã tổ chức cho những hộ dân thuộc Cảng hàng không quốc tế Long Thành bốc thăm giao nhận đất tái định cư. Trong đó có 128 hộ dân thuộc diện thu hồi đất đủ điều kiện bố trí tái định cư (lần 3) đã bốc thăm chọn vị trí đất tại Lộc An – Bình Sơn, bao gồm 4 nhóm: Lô đất tối thiểu (47 hộ); lô trục đường D18, N23, N39 (36 hộ); nhà ở liên kế (21 hộ), nhà vườn (24 hộ).

Hiện tại Khu dân cư và tái định cư Lộc An – Bình Sơn có tổng 5.002 lô đất, và tổng hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa cần bố trí tái định cư là 4.330 hộ.

Tính đến nay, Long Thành đã xử lí tái định cư cấp xã được 573 hộ, trong đó UBND huyện đã phê duyệt Quyết định cấp đất tái định cư và chia làm 3 đợt bốc thăm cho 336 hộ dân, hiện có 200 hộ không đủ điều kiện xem xét. Đồng thời UBND xã Bình Sơn đang xem xét lại với 3.700 hộ còn lại.

Trước đó, trong tháng 12/2020, UBND huyện Long Thành cũng đã tổ chức hai đợt bốc thăm cho các hộ dân có đất bị thu hồi, cụ thể trong đợt 1 là 94 hộ dân, đợt 2 là 124 hộ dân.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, dự án sân bay long thành, giải quyết tái định cư, news, tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *