Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự án TP.Thủ Đức đón nguồn vốn khủng với hơn 20.000 tỷ đồng

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

UBND TP.HCM vừa có quyết định trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án vào TPHCM trong đó có dự án TP.Thủ Đức trong năm 2021 với tổng vốn đăng ký hơn 2,3 tỷ USD.

Hình ảnh: Dự án TP.Thủ Đức đón nguồn vốn khủng với hơn 20.000 tỷ đồng
Hình ảnh: Dự án TP.Thủ Đức đón nguồn vốn khủng với hơn 20.000 tỷ đồng. Nguồn: Internet

Vào ngày 19/03, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) kết hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị “Sơ kết hoạt động của Tổ công tác về đầu tư và lấy ý kiến góp ý kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư của TPHCM năm 2021”.

Tổ công tác do ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP HCM đảm nhận vai trò Tổ trưởng cùng lãnh đạo trực thuộc các đơn vị sở ngành chủ chốt đã “bắt tay” chủ động nhanh chóng giải quyết các vấn đề về đầu tư. Trong 92 dự án liên quan đến hạn mục về: bất động sản, phát triển hạ tầng kỹ thuật, giao thông, phát triển hạ tầng xã hội, phục vụ người dân… đã có hướng giải quyết.

Theo bà Lê Thị Huỳnh Mai – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM:

Trong 92 dự án được Tổ công tác kết luận hướng xử lý vướng mắc nêu trên, hiện có 35 dự án, với tổng mức đầu tư hơn 320.000 tỉ đồng đã cơ bản được tháo gỡ, đang triển khai thực hiện các bước đầu tư tiếp theo.

Đồng thời, 57 dự án cần đánh giá lại pháp lý, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn lấy ý kiến hướng dẫn của các bộ ngành hoặc xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để củng cố hồ sơ pháp lý, làm cơ sở để tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

Cũng trong hội nghị trên, lãnh đạo UBND TP.HCM đã thực hiện các hoạt động như:

  • Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến145 tỉ đồng
  • Trao chủ trương đầu tư cho 5 dự án, tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỉ đồng
  • Trao giấy phép xây dựng cho dự án chung cư Cô Giang, quận 1 với tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng.

Đáng quan tâm hơn, UBND TP.HCM đã trao Nghị quyết của Chính phủ cho Công ty Lotte Properties HCMC triển khai dự án Khu phức hợp thông minh – Thủ Thiêm Eco Smart City tại khu chức năng số 2A trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc TP Thủ Đức. Được biết, tổng vốn đầu tư lên đến 20.100 tỉ đồng.

Với mục tiêu hình thành và phát triển thành khu trung tâm tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và kết hợp dân cư đa chức năng của dự án. Đây được xem là dự án quy mô lớn đầu tiên của nhà đầu tư nước ngoài kể từ khi TP.Thủ Đức được thành lập.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bất động sản, Dự án TP.Thủ Đức, giao thông, phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển hạ tầng xã hội, UBND TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *