Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá đồng Euro (EUR) cho ngày hôm nay 14/9

Thứ Hai, 14 Tháng Chín , 2020

Những nhà đầu cơ EUR/USD theo giá lên không tin vào sự lạc quan của Christine Lagarde 

ECB đang theo dõi tỷ giá hối đoái của đồng Euro, nhưng không sẵn sàng khơi mào một cuộc chiến tiền tệ ngay lúc này. Christine Lagarde (chủ tịch ECB) đã thể hiện thái độ lạc quan về sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng Euro. Bà không báo hiệu việc nới lỏng thêm chính sách tiền tệ trong tương lai gần. Bài phát biểu của Lagarde lẽ ra phải khuyến khích những nhà đầu cơ EUR/USD theo giá lên, nhưng họ lại không tin vào tin tốt, vì vậy họ đã không giành ưu thế. Mọi thứ trông giống như một cú lừa. Giới chức ECB bày tỏ lo ngại về việc đồng Euro mạnh lên trước thềm cuộc họp của Hội đồng điều hành và tiếp theo, chủ tịch ECB giữ giọng điệu “diều hâu”.

Christine Madeleine Odette Lagarde
Christine Madeleine Odette Lagarde – Chủ tịch ECB

Tại cuộc họp báo, Christine Lagarde nhiều lần nhấn mạnh rằng tỷ giá hối đoái và đồng Euro tăng giá không phải là mục tiêu chính sách của ECB. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái là chủ đề được thảo luận nhiều nhất tại cuộc họp của Hội đồng điều hành vào tháng 9. Theo nguồn tin của Reuters, các quan chức ECB đã nhất trí rằng EUR/USD phục hồi là nhờ khu vực đồng Euro phục hồi kinh tế nhanh hơn so với tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ, chính sách tiền tệ mềm mỏng của Fed, niềm tin vào khối tiền tệ tăng lên nhờ hiệu quả quản lý hậu quả của đại dịch. Hơn nữa, cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Hoa Kỳ cũng tạo gánh nặng cho đồng đô la Mỹ. Các chỉ báo hàng đầu của Bloomberg cho thấy Đức có tốc độ phục hồi GDP nhanh nhất. Sau thời kỳ suy thoái tạm thời ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha do lo ngại về đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai, hoạt động kinh tế đang dần tăng lên. Anh, Hoa Kỳ và Canada liên tục bị tụt hạng.

Động lực phục hồi kinh tế

Bốn nguồn tin về Hội đồng điều hành của ECB đã nói với Reuters rằng ECB ghi nhận những tác động tiêu cực từ sức mạnh của đồng Euro đối với lạm phát và tăng trưởng, nhưng ngân hàng trung ương không sẵn sàng bắt đầu một cuộc chiến tiền tệ. Phát biểu sau cuộc họp, hai nguồn tin cho biết họ dự kiến mức 1,20 USD không còn cách tỷ giá hối đoái cân bằng hiện tại bao xa. Theo Citigroup, nếu EUR/USD tăng thêm 5%, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ áp dụng những biện pháp tích cực. Trong khi đó, cơ quan quản lý đang theo dõi sát sao tỷ giá hối đoái đồng tiền của khu vực. Các nhà hoạch định chính sách của Hội đồng điều hành tại cuộc họp đã xem xét áp dụng ngôn ngữ được sử dụng để ngăn chặn đà tăng trước đó của đồng Euro, vào đầu năm 2018, khi cựu Chủ tịch ECB Mario Draghi mô tả “sự biến động trong tỷ giá hối đoái” là “nguồn tạo ra sự không chắc chắn”, theo Reuters.

Các nguồn tin của Reuters cho biết các nước ở phía nam khu vực đồng Euro lo ngại về việc đồng Euro mạnh lên nhiều hơn so với các nước phía bắc. Phe “diều hâu” trong Hội đồng điều hành muốn Lagarde ghi nhận những tiến bộ to lớn trong sự phục hồi kinh tế khu vực đồng Euro. François Villeroy de Galhau, thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, đã đặc biệt nhấn mạnh điều này.

Vì vậy, giới đầu cơ EUR/USD theo giá lên đã lo sợ về sự can thiệp bằng lời nói, các tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ và việc ECB sẵn sàng làm theo tấm gương của Fed là nhắm mục tiêu lạm phát trung bình. Không có nỗi sợ hãi nào trong số này trở thành sự thật. Tuy nhiên, đồng Euro chưa tích lũy trên mức 1,19 USD. Có phải phe mua đang quá yếu hay không? Hay là họ có thể cảm thấy mình bị lừa và sẽ tiếp tục các cuộc tấn công sau bài phát biểu của các quan chức ECB.

Nhận định của FIF:

FIF cho rằng cả hai kịch bản các trader đều nên xem xét. Nếu đồng Euro tăng trên mốc 1,192 USD, hãy mua. Nếu nó trượt xuống dưới các mức hỗ trợ 1,1795 USD và 1,1765 USD, trader nên bán cặp EUR/USD.

Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: ECB, EUR/USD, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *