Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng 14/10: Vàng có khả năng quay đầu tăng trở lại

Thứ Tư, 14 Tháng Mười , 2020

Dự báo giá vàng ngày 14/10, giá vàng có thể sẽ tăng trở lại. Giá vàng thế giới hôm qua đang giảm mạnh dưới ngưỡng 1900 USD/ounce. Tuy nhiên, đà giảm này vẫn nằm trong phạm vi tăng giá. Có thể giá vàng đang lấy đà để tạo sức bật lớn.

Tình hình giá vàng trong nước

Giá vàng ngày 13/10 trong nước đảo chiều tăng trở lại.

Trong đó, giá vàng tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cả hai chi nhánh Bắc – Nam bật tăng lại 150.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ ở cả hai chi nhánh Bắc – Nam cùng biến động theo xu hướng tăng của thị trường. Cụ thể, giá mua vào và bán ra đồng loạt tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với giá đầu phiên sáng nay.

Tương tự, tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100.000 theo chiều mua và nhích thêm 150.000 đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng trong nước kết phiên ngày 13/10, cập nhật lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước kết phiên ngày 13/10, cập nhật lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay giảm mạnh, giảm 1,62% so với phiên trước đó. Giá hiện tại đang dưới mức 1900 USD/ounce. Giá giảm từ 1922,59 USD/ounce xuống còn 1891,35 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 13/10
Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 13/10

Giá vàng giao tháng 12/2020, giảm mạnh 1,78%. Giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1927,3 USD/ounce và 1894,5 USD/ounce.

Giá vàng tháng 12-2020 ngày kết phiên ngày 13-10
Giá vàng tháng 12/2020 ngày kết phiên ngày 13/10

Dự báo giá vàng 14/10

Theo Reuters, giá vàng ổn định vào thứ Ba do được thúc đẩy bởi sự lạc quan về gói kích thích của Mỹ cuối cùng sẽ được thông qua. Điều này, làm củng cố thêm sức hấp dẫn của kim loại như một hàng rào chống lại lạm phát mặc cho lợi nhuận bị giới hạn bởi đồng USD mạnh hơn.

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết vào hôm thứ Hai, các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện sẽ làm theo những gì Tổng thống Donald Trump muốn về luật cứu trợ COVID-19.

Ông Xiao Fu, nhà phân tích của Ngân hàng Trung Quốc cho biết: “Vẫn còn nhiều biến động khi thị trường đang hướng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, nhưng về trung hạn, kích thích tiền tệ đã có trong hệ thống sẽ mất nhiều thời gian để rút lại và điều đó hỗ trợ cho vàng.”

Các cuộc thăm dò cho thấy đối thủ của Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu cuộc đua vào chức Tổng thống Mỹ.

Nhận định của FIF:

Tình hình giá vàng đang trong giai đoạn bất ổn, vàng đột ngột giảm trở lại dưới mốc 1900 USD/ounce chứng tỏ niềm tin của các nhà đầu tư vào kim loại quý này đang suy yếu.

Mặc khác, việc bầu chọn Tổng thống Mỹ sắp tới đang gặp nhiều khó khăn hơn. Mặc dù Joe Biden đang chiếm ưu thế, nhưng người dân vẫn còn lo ngại về tuổi tác của ông. Tổng thống Donald Trump, ở một khía cạnh khác được cho là một người yêu nước, thẳng thắn, giỏi kinh tế và cứng rắn. Điểm yếu của ông là sự nóng nảy. Dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ gần như thể hiện được sức mạnh đối với các nước khác. Một số người vẫn đang phân vân, và cho rằng ai cũng có những khuyết điểm riêng nên khó có thể bầu chọn.

Về phía gói kích thích kinh tế, dù Tổng thống Trump hay ông Biden đắc cử thì vẫn sẽ được thông qua. Điều này sẽ khiến giá vàng tăng.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới ngày 13/10 lại thể hiện xu hướng giảm khá rõ.  Có thể, đà giảm giá này đang làm bàn đạp cho các đợt tăng giá sắp tới?

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *