Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng 19/9: Vàng biến động tăng, đồng USD đang suy yếu trở lại

Thứ Bảy, 19 Tháng Chín , 2020

Dự báo tình hình giá vàng 19/9, vàng đang có chiều hướng phục hồi trước sự suy yếu trở lại của đồng đô la.

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 18/9 giá vàng SJC đảo chiều tăng nhẹ sau cú giảm mạnh ngày thứ Năm.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn ở hai chi nhánh Bắc – Nam và Tập đoàn Phú Qúy cùng giữ nguyên giá không đổi cả hai chiều, so với phiên giao dịch sáng nay.

Tập đoàn Doji cũng đã điều chỉnh giá vàng SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, giá vàng trong nước tại Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn đồng loạt tăng 50.000 đồng/kg ở cả hai chiều mua vào – bán ra trong phiên giao dịch chiều nay.

Doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu hiện giá mua vào được doanh nghiệp này giữ nguyên, ngược lại giá ở chiều bán ra thì nhích nhẹ 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày 18/9, cập nhật lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước ngày 18/9, cập nhật lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tăng, giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1943,81 USD/ounce và 1950,30 USD/ounce. Giá hiện tại đang quay đầu tăng và có tín hiệu tăng mạnh thời gian tới.

vàng giao ngay 18-9
Giá vàng giao ngay ngày 18/9

Giá vàng giao tháng 12 tăng mạnh, biên độ tăng từ mức 1951,1 USD/ounce đến 1962,1 USD/ounce. Các nhà đầu tư đang tin vào giá trị của vàng trong thời gian tới sẽ còn tăng.

vàng giao tháng 12/2020, bgafy 18/9
Giá vàng giao tháng 12/2020, ngày 18/9

Dự báo giá vàng 19/9

Theo Reuters, giá vàng tăng vào hôm thứ Sáu (18/9) do đồng USD suy yếu trở lại, bên cạnh những lo ngại kéo dài về sự phục hồi kinh tế từ thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra sau khi dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ được công bố.

Tuy vàng đang được nâng đỡ bởi đồng USD suy yếu nhưng giá vàng có khả năng duy trì trong khoảng từ 1.860 USD/ounce đến 2.000 USD/ounce trong thời gian tới.

Ông Han Tan, Nhà phân tích thị trường tại FXTM nhận định: “Con đường tiến vào thời kì hậu đại dịch vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn đối với nền kinh tế toàn cầu”.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất thấp trên toàn cầu và các biện pháp kích thích rộng rãi đã giúp vàng tăng hơn 28% trong năm nay, giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi và củng cố sức hấp dẫn của vàng với vai trò là hàng rào chống lại lạm phát.

Tiếp tục xu hướng này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào hôm thứ Tư (16/9) tuyên bố sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 trong một thời gian dài.

Theo nhận định của FIF:

Giá vàng thời gian tới có thể sẽ tiếp tục đà tăng nếu chính phủ Mỹ không có chính sách phát triển kinh tế hợp lý, giúp giá trị đồng đô la phục hồi. Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn, thay vì chứng khoán hay các kênh khác.

Trước tình hình bất ổn của đại dịch, không có gì là chắc chắn và không mang rủi ro cả. Các nhà đầu tư nên dành thời gian nghiên cứu, theo dõi tin tức để có thể vào – ra thị trường tài chính không để thua lỗ.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *