Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng 20/10: Vàng có thể sẽ giảm do USD đang lấy lại ưu thế

Thứ Ba, 20 Tháng Mười , 2020

Dự báo giá vàng ngày 20/10, vàng có thể sẽ giảm do USD đang lấy lại ưu thế. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng vàng sẽ lên giá do gói kích thích kinh tế ở Hoa Kỳ sẽ được phê duyệt thời gian tới để hỗ trợ người dân, tuy nhiên, gói kích thích này liệu có đủ lớn để làm suy yếu đồng USD?

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 19/10 giá vàng SJC tăng liên tiếp vào khoảng 20.000 – 100.000 đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn và Hệ thống cửa hàng vàng PNJ cả hai chi nhánh Bắc – Nam đồng loạt nhích thêm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Doji có xu hướng chững lại đà tăng ở chiều mua vào nhưng tiếp tục tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, so với giá đầu phiên sáng ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Phú Qúy, giá vàng biến động theo xu hướng tăng của thị trường. Cụ thể, ở chiều mua vào và bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng và niêm yết giá vàng mua – bán lần lượt ở mức 55,90 – 56,25 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh chiều mua vào tăng thêm 60.000 đồng/lượng và bán ra nhích nhẹ 40.000 đồng/lượng so với giá phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước kết phiên ngày 19-10, vào lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước kết phiên ngày 19/10, vào lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới kết phiên 19/10 tăng nhẹ (0,26%), giá mở phiên và đóng phiên lần lượt là 1898,40 USD/ounce và 1903,59 USD/ounce. Giá đóng phiên đã chạm ngưỡng 1900 USD/ounce vào ngày hôm qua.

Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 19-10
Giá vàng giao ngay kết phiên ngày 19/10

Dự báo giá vàng 20/10

Theo Reuters, giá vàng thế giới tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch thứ Hai (19/10) do đồng USD yếu hơn và sự lạc quan về triển vọng gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới.

Đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Ole Hansen, nhà phân tích của Saxo Bank cho biết: “Việc tập trung vào tiềm năng cho một gói kích thích kinh tế được thông qua và đưa ra trước cuộc bầu cử ngày 3/11 đang tiếp tục tác động đến vàng”.

Vàng đã tăng hơn 26% trong năm nay, có xu hướng được hưởng lợi từ chi tiêu kích thích kinh tế, vì vàng được coi là hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và suy giảm tiền tệ.

Mối quan tâm về tình hình dịch COVID-19 ngày càng gia tăng ở châu Âu và những nơi khác cũng củng cố sức hấp dẫn của vàng, vốn là nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư trong thời kì bất ổn.

Theo nhận định từ FIF:

Vàng đã tăng chạm mức 1900 USD/ounce trở lại nhưng vẫn chưa có tính hiệu bứt phá, có lẽ các nhà đầu tư vẫn đang lưỡng lự trước sự trú ẩn vào tài sản này. Thị trường chứng khoán và thị trường crypto currency ngày hôm qua đã có những chuyển biến mạnh mẽ, các nhà đầu tư liệu có đang đổ tiền vào hai thị trường trên, thay vì vàng?

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *