Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng 21/10: Vàng sẽ tiếp tục đà tăng trước bối cảnh hiện tại?

Thứ Tư, 21 Tháng Mười , 2020

Dự báo giá vàng ngày 21/10, vàng có khả năng cao tiếp tục đà tăng. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng lớn vào gói cứu trợ, liệu nó có được phê duyệt trước cuộc bầu cử tổng thống sắp tới hay không?

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 20/10 giá vàng SJC nối tiếp đà tăng giá trong khoảng 50.000 – 160.000 đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn và Hệ thống cửa hàng vàng PNJ cả hai chi nhánh Bắc – Nam tiếp tục leo thang và cùng nhích thêm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Doji có diễn biến theo xu hướng tăng và bật tăng mạnh 160.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá đầu phiên sáng ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng vẫn biến động theo xu hướng tăng của thị trường. Cụ thể, niêm yết giá vàng lần lượt ở mức 55,95 – 56,25 triệu đồng/lượng, tương đương tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh chiều mua vào tăng mạnh 120.000 đồng/lượng và bán ra nhích lên 50.000 đồng/lượng so với giá phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước kết phiên 20-10, cập nhật lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước kết phiên 20/10, cập nhật lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay kết phiên 20/10 tăng 0,24%, tăng từ 1903,71 lên 1908,11. Giá vàng  vẫn trong xu hướng tăng giá. 

Giá vàng giao ngay kết phiên 20-10
Giá vàng giao ngay kết phiên 20/10

Dự báo giá vàng 21/10

Theo Reuters, giá vàng thế giới tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trên mốc 1.900 USD/ounce trong phiên giao dịch thứ Ba (20/10). Trong khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi sự rõ ràng hơn về việc liệu gói kích thích mới của Mỹ sẽ được ra mắt trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng tới hay không.

Chỉ số USD giảm 0,2% so với một số đồng tiền chủ chốt khác, đã hỗ trợ cho vàng khiến kim loại này trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Eugen Weinberg, chuyên gia phân tích của Commerzbank cho biết: “Sự tập trung chủ yếu của các nhà đầu tư ngay lúc này chính là gói viện trợ mới cho nền kinh tế Mỹ, liệu nó có đạt được thỏa thuận thành công trước cuộc bầu cử hay không.”

“Nhìn chung cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này rất quan trọng. Thị trường cũng đang đánh giá cơ hội của từng ứng viên và tác động của cuộc bầu cử đối với chính sách tiền tệ trong tương lai.”

Vàng đã tăng gần 26% trong năm nay, có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích rộng rãi từ các ngân hàng trung ương vì kim loại này được xem như là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Ông Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích của ActivTrades cho biết thêm: “Trong vài ngày qua, giá vàng không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những động lực mới cho sự phát triển của thị trường.”

Chỉ cần vàng có cơ hội được leo lên mốc 1.930 USD/ounce thì mới tạo ra sức mạnh mới cho đà tăng giá của vàng, mặc cho xu hướng tăng đang tạm dừng nhưng vàng chắc chắn sẽ không bị đánh mất.

Nhận định từ FIF:

Giá vàng có khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh kinh tế bất ổn. Các nhà đầu tư đang trông chờ gói cứu trợ và kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *