Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng 22/10: Vàng sẽ còn tăng mạnh nhờ gói cứu trợ sắp tới

Thứ Năm, 22 Tháng Mười , 2020

Dự báo giá vàng 22/10, vàng có khả năng cao sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ gói cứu trợ của Hoa Kỳ. Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Ba (20/10) cho biết Nhà Trắng và các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận, và ông sẵn sàng chấp nhận một dự luật viện trợ lớn bất chấp sự phản đối từ Đảng Cộng hòa.

Tình hình giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 21/10 giá vàng SJC ở chiều mua vào tiếp tục tăng.

Trong đó, giá vàng tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cả hai chi nhánh Bắc – Nam có diễn biến đi ngang và chững lại đà tăng theo cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn Doji đứng yên ở chiều mua vào, còn chiều bán bật tăng 150.000 đồng/lượng và đưa giá bán lên mốc 56,45 triệu đồng/lượng so với phiên sáng hôm qua.

Tại Tập đoàn Phú Qúy, giá vàng chiều mua vào vẫn biến động theo xu hướng tăng của thị trường. Cụ thể, chiều mua tăng 50.000 đồng/lượng còn chiều bán ra không có điều chỉnh mới và giữ nguyên giá không đổi.

Tại Hệ thống cửa hàng PNJ, vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh 100.000 đồng/lượng nhưng giá ở chiều bán ra tiếp tục được giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, tại hệ thống cửa hàng Bảo Tín Minh Châu giá vàng có xu hướng biến động trái chiều. Trong khi ở chiều mua vào tăng thêm 30.000 đồng/lượng thì chiều bán ra giảm 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước kết phiên 21/10, cập nhật lúc 18 giờ 30
Giá vàng trong nước kết phiên 21/10, cập nhật lúc 18 giờ 30

Tình hình giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã vượt ngưỡng 1900 USD/ounce và đang chờ cơ hội bứt phá. Giá vàng giao ngay hôm qua tăng 0,83%, tăng từ 1908,13 USD/ounce lên đến 1923,97 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay kết phiên 21/10
Giá vàng giao ngay kết phiên 21/10

Dự báo giá vàng 22/10

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/10) khi đồng USD suy yếu do kì vọng thêm khả năng các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA cho biết: “Ngày càng có nhiều hi vọng về việc Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về gói kích thích mới trước ngày bầu cử, điều này sẽ kéo đồng USD giảm xuống và nâng giá vàng lên.”

Chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Ba (20/10) cho biết Nhà Trắng và các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận, và ông sẵn sàng chấp nhận một dự luật viện trợ lớn bất chấp sự phản đối từ Đảng Cộng hòa. Các bình luận từ ông Trump cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán đi lên.

Vàng – được xem như là một “hàng rào” chống lại lạm phát, giảm giá tiền tệ và sự bất ổn, đồng thời tăng hơn 26% trong năm nay.  Vàng được thúc đẩy nhờ các gói kích thích lớn chưa từng có trên toàn cầu nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Nhận định từ FIF:

Vàng đang được chú ý đến nhiều hơn thời điểm này khi thông tin về gói cứu trợ đang được săn đón. Các nhà đầu tư kỳ vọng cao giá vàng sẽ tăng.

Phân tích kỹ thuật: Kháng cự tiếp theo của vàng là 1942,56 USD/ounce. Các nhà đầu tư nên thận trọng nếu mua gần vùng giá này.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *