Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Dự báo giá vàng tuần (19/10 – 23/10): Đà tăng giá có thể bị chững lại, khó bứt phá

Thứ Hai, 19 Tháng Mười , 2020

Dự báo giá vàng tuần này, vàng có khả năng chững lại trước sự lo lắng của các nhà đầu tư và chưa có dấu hiệu bứt phá. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư phố Wall và phố Main đang kỳ vọng giá vàng sẽ tăng.

Dự báo giá vàng - Ảnh minh họa
Dự báo giá vàng – Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, đa số các chuyên gia phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ Phố Main đều nhận định giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần tới. Tuy nhiên, sức thu hút của thị trường kim loại quý đang lắng xuống vì rất ít khả năng giá vàng sẽ bứt phá ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 10 người (63%) dự đoán giá vàng tăng, 2 chuyên gia (13%) cho rằng kim loại quý giảm giá và 4 người còn lại (25%) có quan điểm trung lập.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến của Phố Main, 1.076 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia trả lời. Đây là con số thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Trong số các ý kiến được đưa ra, 616 người (57%) đưa ra xu hướng tích cực, trong khi 225 người (21%) nhận định giá vàng tuần tới đi xuống và 235 người (22%) cho rằng thị trường bình ổn.

Quay lại cuộc khảo sát tuần trước, cả Phố Wall và Phố Main đều đã kì vọng nhiều động lực sẽ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao hơn. Tuy nhiên, giá vàng đã gặp nhiều khó khăn để tìm hướng đi trong hầu hết tuần qua, dao động quanh mức 1.900 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.902,10 USD/ounce, giảm 1,25% so với tuần trước đó.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, có cái nhìn lạc quan khi cho rằng giá vàng đã cố gắng giữ trên mức trung bình động 100 ngày.

Ông Nedoss cũng cho biết thêm rằng đồng USD đang chạm vào một số ngưỡng kháng cự và có thể gặp áp lực bán ra trong ngắn hạn khi nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng và nhiều kích thích tài khóa hơn dự kiến sẽ được giải phóng.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng nhận thấy giá vàng tiếp tục được hỗ trợ tốt trong một môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tại Mỹ.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, cũng hy vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.920 USD/ounce vào tuần tới khi môi trường đầu tư vẫn ẩn chứa rất nhiều bất ổn.

Trong khi đó, George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho rằng mặc dù vẫn vàng vẫn có thể tăng giá trong thời gian tới nhưng lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ và toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái sâu hơn và đà tăng của kim loại quí sẽ bị hạn chế.

Cũng có một số ý kiến chỉ ra hiệu suất gần đây của giá vàng là sự điều chỉnh ngắn hạn cho xu hướng giảm rộng hơn trong tương lai.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, dự đoán thị trường vàng sẽ quay đầu giảm sau 3 tuần liên tiếp đi lên. Theo ông Newsom, nếu nhìn vào động thái giá hàng ngày, có thể thấy không có chuyển động nào, vì vậy vàng nhiều khả năng sẽ mất động lực.

Mặc dù vậy, Andrew Hetch, một đối tác của Bubbatrading.com, nhận thấy việc vàng giảm giá là một cơ hội tốt để mua vào và khẳng định các nhà đầu tư nên hướng tới các tài sản an toàn như kim loại quí vào thời điểm hiện tại.

Nhận định từ FIF:

Giá vàng đang trong xu hướng tăng, trong tuần có thể chạm ngưỡng kháng cự 1940 USD/ounce. Đây là mức kháng cự mà FIF đã từng đề cập ở bài trước. Xem bài viết: Tại đây

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, nếu trong tuần, giá vàng chạm mốc 1880 USD/ounce thì khả năng cao, giá sẽ giảm sâu hơn nữa về mức 1865 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần này
Dự báo giá vàng tuần này, từ ngày 19/10 – 23/10
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *